Fri, 05 / 2015 10:39 pm | helios

Trang điểm luôn khiến các chị em tự tin hơn khi ra ngoài, làm sao để lớp trang điểm không bị trôi, bèn lâu cả ngày là điều ai cũng mong muốn. Những lời khuyên dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý và bí quyết cho các nàng xinh đẹp rạng ngời cả ngày […]

Trang điểm luôn khiến các chị em tự tin hơn khi ra ngoài, làm sao để lớp trang điểm không bị trôi, bèn lâu cả ngày là điều ai cũng mong muốn. Những lời khuyên dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý và bí quyết cho các nàng xinh đẹp rạng ngời cả ngày với lớp trang điểm nhé.

Biết trang điểm đẹp đã là một điều khó và trang điểm sao để khuôn mặt luôn xinh đẹp và tươi tắn khi mới trang điểm là điều càng khó. Một số bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn trong công cuộc làm đẹp.

Tìm hiểu nhu cầu của da

Tìm hiểu về nhu cầu của da để có cách chăm sóc hợp lý nhất bởi tùy mỗi loại da lại có cách chăm sóc khác nhau. Việc tìm hiểu rõ về da khiến bạn không nhầm tưởng mình thuộc tuýp da dầu trong khi chúng tiết nhiều dầu hơn là do chưa được cung cấp đủ và làm lớp trang điểm nhanh trôi hơn.

Bởi bạn không thể thay đổi được loại da của mình nên việc tìm một cách chăm sóc thích hợp nhất là điều nên làm.

Có chế độ chăm sóc da tốt

Sản phẩm chăm sóc da sẽ khó có thể phát huy tối đa tác dụng nếu chúng được sử dụng riêng lẻ. Để mang đến hiệu quả tối ưu nhất hãy dùng hêm các sản phẩm dưỡng khác nhằm bổ trợ.

Trước khi trang điểm bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm có chứa AHA để da được tươi mới và giúp duy trì lớp màng ẩm tự nhiên của da. Một làn da mịn màng với lượng dầu và độ ẩm cân bằng sẽ giúp cho lớp trang điểm của bạn đẹp và lâu trôi hơn.

bi-quyet-trang-diem-1

Nên sử dụng bộ sản phẩm để đảm bảo có sự phối hợp tốt

Hãy đảm bảo các sản phẩm trang điểm của bạn không phải là nước và dầu bởi chúng không tan vào nhau. Hãy kiểm tra bằng cách: Phần base hay 4 thành phần đầu tiên của kem nền hay BB cream nên hòa hợp với base của kem dưỡng hay kem lót bạn đang dùng. Một chú ý nữa là bạn không nên dùng quá nhiều kem lót để tránh da bị phủ quá nhiều kem phấn và gây tắc lỗ chân lông.

Ads: Thông tin tuyển sinh cao đẳng dược hà nội, xét tuyển hồ sơ trung cấp y học cổ truyền liên thông cao đẳng y tế hà nội năm 2016

Dùng bông mút trang điểm

Thay vì sử dụng tay, hãy dùng bông mút trang điểm để giúp lớp kem nền trải đều và mỏng hơn trên da. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng để dặm phấn phủ với một liều lượng nhỏ để khóa lớp nền đúng chỗ, nó sẽ giúp da khô ráo, hút dầu thừa và làm lớp nền lâu trôi hơn hẳn.

Xịt khoáng cố định

Xịt khoáng chính là bí mật của một lớp trang điểm bền màu. Chỉ với một lần xịt, cả khuôn mặt sẽ tươi tắn cả ngày như lúc mới trang điểm. Bên cạnh đó xịt khoáng còn giúp da không bị mốc hay khô khi đánh phấn và cấp nước ngay lập tức cho da.

 

Bài viết cùng chuyên mục