Sat, 04 / 2018 11:10 am | helios

Trong những năm gần đây việc sử dụng các màu sắc trung lập để trang trí cho không gian phòng khách rất được ưa chuộng. Những màu sắc này đem đến cho phòng khách hiện đại vẻ đẹp sang trọng và tinh tế. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sử dụng những […]

Trong những năm gần đây việc sử dụng các màu sắc trung lập để trang trí cho không gian phòng khách rất được ưa chuộng. Những màu sắc này đem đến cho phòng khách hiện đại vẻ đẹp sang trọng và tinh tế. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sử dụng những màu sắc này nhé!

Phòng khách là một trong những không gian vô cùng quan trọng trong nhà. Nơi đây được sử dụng để gặp gỡ và giao lưu cũng như tụ họp gia đình nên cần thiết kế thật tốt. Dưới đây là cách sử dụng màu sắc trung lập để trang trí cho phòng khách hiện đại:

Bí quyết sử dụng màu sắc trung lập cho không gian phòng khách hiện đại

Tương phản đối lập với 2 màu đen và vàng

 Hai màu đen và vàng được xem là tông màu tương phản đối lập khi thiết kế sẽ tạo được hiệu quả thị giác cực tốt. Các bạn có thể sử dụng 2 chiếc ghế sofa vàng và đen đặt cạnh nhau để tạo hiệu ứng thị giác. Kết hợp với phần tường nhà màu đen trang trí họa tiết chữ cách điệu sẽ tạo nên một phòng khách độc đáo.

Bí quyết sử dụng màu sắc trung lập cho không gian phòng khách hiện đại

Tương phản đối lập đỏ và đen

Màu đỏ đô được sử dụng làm màu sắc chủ đạo cho phòng khách khi xuất hiện trên ghế sofa, thảm trải sàn. Kết hợp với màu đen tương phản trên ghế sofa dài và tường nhà có họa tiết hoa to bản. Không gian phòng khách mang đến sự lãng mạn và ấm cúng cho những người đang yêu.

Bí quyết sử dụng màu sắc trung lập cho không gian phòng khách hiện đại

Kết hợp màu xám và vàng

Một điều đặc biệt là khi sử dụng màu sắc trung lập để trang trí phòng khách nên chọn một màu nổi để trang trí. Điều này tạo sự tương phản đối lập cho căn phòng thêm sinh động và có điểm nhấn. Trong thiết kế này người ta sử dụng bộ sofa màu vàng chanh trên nền màu xám tạo sự hiện đại cho phòng khách.

Bí quyết sử dụng màu sắc trung lập cho không gian phòng khách hiện đại

Kết hợp màu hồng pastel và màu trung tính

Đối với những không gian phòng khách nhỏ hẹp việc sử dụng màu trung tính các bạn nên kết hợp với màu hồng trung tính tạo nên sự thanh nhã cho căn phòng. Sự kết hợp hài hòa này giúp cho căn phòng nhẹ nhàng và trông rộng rãi hẳn ra. Phòng khách sau khi được trang trí mang phong cách vintage trẻ trung.

Bí quyết sử dụng màu sắc trung lập cho không gian phòng khách hiện đại

Kết hợp phòng khách màu xám và xanh dương

Màu xanh dương và màu xám là 2 màu sắc trung tính được lựa chọn rất nhiều trong phòng khách giúp tạo nên sự sáng tạo sự sang trọng và tinh tế cho căn phòng. Bạn có thể sử dụng một bộ sofa xanh dương chất liệu da lì kết hợp với ghế sofa góc màu xám, tường sơn màu xanh dương. Đây là sự kết hợp hài hòa mang đến hiệu quả thị giác vượt trội.

Nhiều người lo ngại việc trang trí nội thất phòng khách bằng màu trung tính sẽ khiến cho căn phòng trở nên nhạt và buồn tẻ. Nhưng với sự kết hợp đối lập tinh tế sẽ mang đến cho phòng khách nhà bạn những trải nghiệm vô cùng tinh tế.

Bài viết cùng chuyên mục