Tue, 11 / 2014 1:59 am | helios

Việc bố trí nội thất hay khung cảnh trong văn phòng làm việc tại công ty thường khiến cho bạn khá nhiều đau đầu và rắc rối vì không biết nên bố trí như thế nào cho hợp lý, dưới đây là một số chú ý khi bố trí văn phòng làm việc giúp chó […]

Việc bố trí nội thất hay khung cảnh trong văn phòng làm việc tại công ty thường khiến cho bạn khá nhiều đau đầu và rắc rối vì không biết nên bố trí như thế nào cho hợp lý, dưới đây là một số chú ý khi bố trí văn phòng làm việc giúp chó công ty bạn mang lại nhiều tài lộc.

1. Chỗ ngồi nhân viên

Việc bố trí chỗ ngồi của nhân viên là việc vô cùng quan trọng và cần thiết, đặc biệt theo phong thủy thì chỗ ngồi của nhân viên nên bố trí cẩn trọng. Thông thường bạn nên sắp xếp ghế ngồi của nhân viên là hướng dựa vào tường hoặc vách phòng để tạo cảm giác có một điểm dựa vững vàng phía sau. Việc sắp xếp như vậy có thể giúp bạn thăng tiến trong công việc nhanh hơn và mang lại hiệu quả công việc tốt hơn.

 

Chỗ ngồi nhân viên ảnh hưởng đến tài lộc cho văn phòng làm việc

2. Đặt máy tính

Máy tính thì bao giờ cũng là đặt ở trên bàn làm việc, tuy nhiên xung quanh máy tính bạn không nên để quá nhiều vật dụng thừa thãi, lộn xộn. Đặc biệt bạn cần giữ góc làm việc gọn gàng ngăn nắp để gây thiện cảm với lãnh đạo, khách hàng cũng như giúp bạn có không gian làm việc tốt hơn, thoải mái hơn.

3. Cửa phòng làm việc

Trong phong thủy thường kiêng kỵ việc ngồi quay lưng với của phòng làm việc, vì điều này luôn mang lại cảm giác có người theo dõi, giám sát sau lưng nhân viên, một thời gian dài có thể khiến cho nhân viên trở nên căng thẳng, stress và mất tập trung trong công việc.

 

Nên bố trí hệ thống ánh sáng phòng làm việc hài hòa nhất 

 

4. Màu sắc và ánh sáng

Màu sắc của văn phòng nên bố trí phù hợp phong thủy với người lãnh đạo trong văn phòng, điều này sẽ mang lại yếu tố “ vượng tài” cho văn phòng làm việc. Ngoài ra một văn phòng tiêu chuẩn điển hình thì nên có nguồn ánh sáng đầy đủ, tốt nhất là nên đón ánh sáng tự nhiên nhiều thay vì ánh áng đèn điện để mang lại tâm trạng thoải mái, vui vẻ khi làm việc.

 

Bài viết cùng chuyên mục