Wed, 05 / 2015 12:13 am | helios

Những đôi dày kín mũi giúp che được khuyết điểm của bàn chân và cũng thuận tiện hơn cho mọi hoạt động. Tuy nhiên đó cũng là nguyên nhân gây nên mùi hôi khó chịu làm bạn mất tự tin và không thoải mái trong giao tiếp.  Tham khảo bí quyết dưới đây để điều […]

Những đôi dày kín mũi giúp che được khuyết điểm của bàn chân và cũng thuận tiện hơn cho mọi hoạt động. Tuy nhiên đó cũng là nguyên nhân gây nên mùi hôi khó chịu làm bạn mất tự tin và không thoải mái trong giao tiếp. 

Tham khảo bí quyết dưới đây để điều trị chứng hôi chân hiệu quả.

1. Đảm bảo chân luôn sạch sẽ, khô thoáng

Chân có thể nói là bộ phận hoạt động nhiều nhất trong ngày. Do đó, việc ra mồ hôi là điều tất yếu. Bên cạnh đó, những kẽ ngón chân đầy mồ hôi bị bít kín cũng trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, tạo nên những mùi hôi khó chịu, đặc biệt là vào mùa nắng nóng và khi đi giày thường xuyên.

tri-hoi-chan

Để hạn chế và khắc phục tình trạng này, sau khi kết thúc ngày làm việc, bạn cần vệ sinh sạch sẽ bàn chân bằng xà phòng diệt khuẩn và giữ chúng thông thoáng bằng những đôi dép đi trong nhà rộng, có nhiều khoảng trống cho không khí tiếp xúc với chân.

Ngoài ra, nên sử dụng kem dưỡng da chuyên dụng cho đôi bàn chân, thường xuyên cắt tỉa móng và không đi tất đi ngủ.

2. Vệ sinh giày, tất hợp lý

Việc vệ sinh chân sẽ chẳng còn ý nghĩa gì khi bạn lại xỏ chúng vào những đôi tất, đôi dày cáu bẩn. Bạn cần lau chúi, giặt giày, tất thường xuyên; nếu dùng loại giày không giặt được thì bạn không nên mang nó liên tục mà phải luân phiên sử dụng với những đôi giày khác để giày có thời gian "thở" và bay bớt mùi hôi. 

ve-sinh-giay-tat

Chỉ sử dụng tất khô và nên dùng tất làm từ cotton để dễ dàng thấm mồ hôi và thay, giặt tất hàng ngày. Ngoài ra, có thể dùng bình xịt trị hôi chân hoặc rắc một chút phấn rôm trẻ em vào trong giày trước khi đi cũng là biện pháp kiểm soát mồ hôi chân rất hiệu quả. 

3. Chế độ sinh hoạt hợp lý

Có thể bạn không biết, nhưng thói quen sinh hoạt cùng chế độ ăn uống có tác động không nhỏ tới tình trạng hôi chân. Để những phương pháp trị hôi chân khác hiệu quả bạn cần hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, các loại đồ uống chứa cafein; hạn chế sử dụng món ăn chứa nhiều ga vị như hành – tỏi sống, ớt cay vì chúng là những loại thực phẩm dễ gây ra mùi mồ hôi. 

Bài viết cùng chuyên mục