Sun, 11 / 2015 9:44 pm | helios

Với phụ nữ Ấn Độ, gia vị không chỉ dùng để chế biến món ăn, mà còn là nguyên liệu làm đẹp, gìn giữ nhan sắc hiệu quả. Dưới đây là một số loại gia vị thường được phụ nữ Ấn dùng để làm đẹp: 1. Ớt  Những món ăn cay và nồng chính là […]

Với phụ nữ Ấn Độ, gia vị không chỉ dùng để chế biến món ăn, mà còn là nguyên liệu làm đẹp, gìn giữ nhan sắc hiệu quả.

Dưới đây là một số loại gia vị thường được phụ nữ Ấn dùng để làm đẹp:

1. Ớt

lam-dep-bang-gia-vi

 Những món ăn cay và nồng chính là bí quyết để giữ gìn vóc dáng của phụ nữ Ấn Độ. Trong đó, ớt chính là gia vị đứng đầu bảng trong việc đốt cháy mỡ thừa, làm chậm cảm giác đói và thúc đẩy quá trình trao đổi chất lên tới 10 lần.

Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nộicao đẳng điều dưỡng và liên thông cao đẳng y tế Hà Nội cấp bằng chính quy theo chuẩn của Bộ Giáo Dục và Y Tế

Bên cạnh đó, hương vị cay nồng của ớt cũng khiến bạn kiểm soát tốc độ ăn, nhờ đó bạn sẽ no lâu hơn và ăn ít hơn.

2. Hạt tiêu đen

lam-dep-bang-gia-vi2

Hạt tiêu đen cũng là một loại gia vị xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn của người Ấn Độ. Không chỉ dùng làm gia vị nấu ăn mà hạt tiêu đen còn được phụ nữ Ấn Độ dùng để chữa các bệnh ngoài da như mẩn ngứa, eczema bằng cách xay nhuyễn hạt tiêu đen, trộn với bơ tươi vfa thoa lên vùng da bị bệnh nhiều lần trong ngày. 

3. Mật ong

lam-dep-bang-gia-vi3

Thay vì dùng sữa rửa mặt, phụ nữ Ấn sử dụng mật ong để làm sạch da mặt hằng ngày. Theo đó, họ thoa mật ong nguyên chất lên da rồi rửa lại bằng nước ấm. Đây cũng là phương pháp làm đẹp truyền thống của phụ nữ Ấn Độ./.

Bài viết cùng chuyên mục