Thu, 11 / 2014 3:02 am | helios

Phụ nữ thường có xu hướng ăn nhiều hơn khi họ cảm thấy buồn chán, thất vọng về điều gì đó. Đơn giản là họ không biết làm gì hơn và ăn nhiều để quên đi nỗi buồn chán. Sau những thời gian như vậy họ mới phát hoảng lên vì thân hình của mình […]

Phụ nữ thường có xu hướng ăn nhiều hơn khi họ cảm thấy buồn chán, thất vọng về điều gì đó. Đơn giản là họ không biết làm gì hơn và ăn nhiều để quên đi nỗi buồn chán. Sau những thời gian như vậy họ mới phát hoảng lên vì thân hình của mình không còn như mong muốn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để xây dựng lại thói quen ăn uống lành mạnh và an toàn nhé.

Tạo thói quen với thực đơn ăn uống cho từng ngày

Đừng bao giờ ăn theo cảm tính, hãy có chế độ ăn hợp lý. Nếu bạn không tự cân bằng được chế độ ăn uống, hãy tạo cho mình một cuốn nhật ký ăn uống. Trong cuốn nhật ký bạn sẽ ghi những gì mình sẽ ăn vào mỗi bữa và số lượng là bao nhiêu để dễ điều chỉnh. Ngoài ra, để thực sự yên tâm và khoa học bạn có thể ghi cả thời gian ăn khi bạn cảm thấy đói, tránh ăn uông vô tổ chức không cố định thời gian.

Cần kiểm soát ăn uống khi bạn buồn chán

Xác định thời điểm đói và bổ sung năng lượng hợp lý

Đôi khi bạn có cảm cảm giác thèm ăn một thứ gì đó không phải vì bạn có cảm giác đói mà bởi vì bạn đang trong trạng thái buồn chán và cảm thấy không thể làm gì hơn ngoài việc ăn uống vào thời điểm đó. Hãy tự đặt ra câu hỏi và xác định rõ câu trả lời cho bản thân. Nếu không thực sự đói, chỉ vì cảm giác thèm ăn thì hãy kiềm soát thời gian đó. ads: xét tuyển hồ sơ trung cấp dược và trung cấp y học cổ truyền buổi tối đi học ngay tại Hà Đông.

Giải tỏa tâm trạng bằng những  thú vui khác

Không phải chỉ có ăn mới làm bạn cảm thấy lấp đầy được khoảng trống khi buồn chán, bạn có thể tạo ra nhiều thú vui khác cho bản thân mình. Nếu thực sự đang có cảm giác buồn chán, hãy nghĩ theo hướng tích cực hơn bằng việc hướng tâm trí theo một hướng khác ngoài ăn uống.  Gặp gỡ và nói chuyện với bạn bè cũng là điều thú vị có thể khiến bạn lấy lại được tâm trạng vui tươi hơn. Hoặc bạn có thể nghe những bài hát yêu thích, một bộ phim hay và rất nhiều điều khác bạn thích, chắc chắn tâm trạng bạn sẽ được cải thiện.

Hãy tạo cảm giác thu vui vẻ bằng cách tụ tập với bạn bè

Tập trung vào công việc

Hãy buộc bản thân bạn thực hiện những nguyên tắc, thay vì chỉ nghĩ đến ăn uống, bạn nên tập trung vào làm việc, niềm đam mê công việc sẽ cuốn bạn đi,ads: địa chỉ mua mật ong nguyên chấtphấn hoa mật ong ở Hà Nội. những vấn đề quan trọng sẽ lấn át cảm giác thèm ăn của bạn.

Đi dạo

Tâm trạng bạn sẽ cải thiện hơn khi đi dạo trên những con phố hoặc công viên. Quang cảnh và không khí sẽ khiến bạn có giác thoải mái và tâm trạng sẽ tốt lên.

 

Bài viết cùng chuyên mục