Tue, 12 / 2014 6:38 pm | helios

Người phụ nữ luôn muốn mình trẻ hơn tuổi, giữ được nét duyên dáng và xinh đẹp mãi mãi. Bạn có thể cải thiện phần nào với một số bí quyết dưới đây, hãy tham khảo nhé. Tránh xa ánh nắng Ánh nắng mặt trời luôn là kẻ thù đối với làn da, bởi trong […]

Người phụ nữ luôn muốn mình trẻ hơn tuổi, giữ được nét duyên dáng và xinh đẹp mãi mãi. Bạn có thể cải thiện phần nào với một số bí quyết dưới đây, hãy tham khảo nhé.

Tránh xa ánh nắng

Ánh nắng mặt trời luôn là kẻ thù đối với làn da, bởi trong ánh nắng mặt trời có chứa các tia cực tím nếu tác động đến da sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa trên da. Nhiều người hiểu lầm, chỉ có ánh nắng mặt trời mùa hè mới có tác động xấu đến làn da mà quên mất bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời mùa đông. Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi dù mùa đông hay mùa hè tia cực tím vẫn có trong ánh nắng mặt trời, khi ra ngời trời để bảo vệ tốt nhất cho da bạn nên chú ý bảo vệ da bằng khẩu trang, kính râm và mũ.

Nếu bạn muốn cơ thể hấp thụ vitamin thì hãy tắm nắng trong khoảng thời gian từ 8 giờ trở lại, ngoài thời gian đó, khi ra ngoài tránh để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Hãy bảo vệ da và thoa kem chống nắng khi ra ngoài trời

Thoa kem chống nắng

Để bảo vệ làn da tốt nhất chống lại các tác nhân gây hại thì bên cạnh việc bảo vệ tránh ánh nắng khi ra ngoài bạn cần chú ý chọn cho mình những loại kem chống nắng phù hợp nhất với làn da. Kem chống nắng là một yếu tố quan trọng để bảo vệ làn da nhằm giữ mãi nét thanh xuân. Bạn nên sử dụng thường xuyên và đều đặn cho da trước khi da ngoài để có lớp bảo vệ tốt nhất cho da chống lại các tác nhân gây hại.

Không hút thuốc

Thuốc là một chất kích thích, ảnh hưởng tiêu cực đến làn da của bạn, chúng làm cho khả năng lão hóa của làn da nhanh chóng hơn và nếu da bạn nhạy cảm rất dễ bị kích ứng. Nếu bạn không muốn làn da bị lão hóa nhanh và giữ mãi nét thành xuân thì hãy bỏ thuốc ngay lập tức.

Hút thuốc là có thể ảnh hưởng xấu đến làn da

Chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý

Chất dinh dưỡng bạn cung cấp cho cơ thể có ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của bạn, chính bởi vậy bạn cần chú ý bữa ăn hàng ngày của mình.

Ads: Tin tuyển sinh cao đẳng điều dưỡngxét tuyển hồ sơ trung cấp dược liên thông cao đẳng dược hà nội mới nhất năm 2016

Để có một làn da luôn sáng và mịn thì bạn cần cung cấp cho cơ thể đủ nước, chất xơ từ rau quả. Bên cạnh đó có chế độ ăn uống hợp lý, giàu chất dinh dưỡng cho một làn da luôn tươi đẹp.

Tránh nhăn mặt nhiều

Mỗi khi bạn cáu giận hay biểu lộ những cảm xúc không tốt đều có thể dần tạo nên những nếp nhăn trên gương mặt, khi chưa thể thấy được hết các nếp nhăn khi bạn vẫn còn trẻ nhưng nếu cứ tiếp tục với tần suất nhiều hơn thì khi có tuổi, nếp nhăn sẽ hình thành rõ rệt trên khuôn mặt bạn và rất khó có thể lấy lại được nét thanh xuân.

Hãy làm cho cuộc sống mình tuôi đẹp hơn mà lại giữ được nét thanh xuân và sự tươi sáng cho làn da bằng việc cười tươi mỗi ngày.

Chăm sóc da thường xuyên

Để kéo dài nét thanh xuân cho làn da bạn hãy chọn những cho mình những loại mỹ phẩm, những loại kem dưỡng da phù hợp với mình  cho cả ban đêm lẫn ban ngày. Chăm sóc cho làn da mỗi ngày chính là cách tốt nhất bạn có thể bảo vệ và giữ được nét thanh xuân của mình.

Đặc biệt chú ý trước khi đi ngủ bạn nên tẩy trang sạch sẽ cho khuôn mặt và một tuần nên đăp mặt nạ dưỡng da từ 1 đến 2 lần để cung cấp dưỡng chất cần thiết nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục