Fri, 01 / 2015 1:36 am | helios

Mùa đông không bao giờ là thời gian lý tưởng để chăm sóc làn da của bạn, khoảng thời gian lạnh lẽo này sẽ làm cho làn da của bạn khô ráp và nứt nẻ. Đừng quá lo lắng về điều này, hãy tham khảo một số bí quyết dưới đây để có được đôi […]

Mùa đông không bao giờ là thời gian lý tưởng để chăm sóc làn da của bạn, khoảng thời gian lạnh lẽo này sẽ làm cho làn da của bạn khô ráp và nứt nẻ. Đừng quá lo lắng về điều này, hãy tham khảo một số bí quyết dưới đây để có được đôi chân mịn màng và sạch sẽ nhé.

Tắm trước khi cạo chân

Hãy tiếp tục những thói quen chăm sóc da của mùa hè để làn da của mình giữ được vẻ đẹp vốn có. Trước khi cạo lông chân bạn cần ngâm mình dưới nước ấm để các lỗ chân lông nở ra giúp cho việc cạo được dễ dàng và mềm mại hơn. Đồng thời, độ ẩm và hơi nước nóng sẽ làm tăng tính đàn hồi cho làn da, khi bạn cho lưỡi dao vào cạo sẽ “ngọt” hơn, da ít không bị kích ứng và tổn thương.

Ngâm mình để da mịn màng hơn 

Tẩy da chết

Mùa đông lạnh bạn thường tắm bằng nước ấm, điều này làm cho làn da mềm hơn, lỗ chân lông giãn nở hơn, chính vì đều đó mà da chết nhiều lên. Hãy chú ý tẩy da chết để loại bỏ những “chất thải” trên da đặc biệt như da chết, da dầu, da nhờn và những chất bụi bẩn,… Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm máy mát xa hoặc các sản phẩm để giúp quá trình cạo của bạn dễ dàng hơn.

Sử dụng lưỡi dao lam sắc

Hãy đảm bảo lưỡi dao lam cạo của bạn sắc để không gây kích ứng cũng như tổn thương da. Mỗi đường cạo trên dao cần sắc nhọn, nét nào ra nét đó.

Hãy sử dụng lưỡi dao lam sắc để tránh tổn thương đến da

Xà phòng dưỡng ẩm đặc trị

Một làn da mềm mịn sẽ càng dễ dàng cho việc cạo bởi vậy hãy dưỡng ẩm cần thiết cho làn da của mình. Một bánh xà phòng dưỡng ẩm sẽ  cho đôi chân sẽ là sự lựa chọn thông minh cho bạn. Trong thành phần của xà phòng dưỡng ẩm có các chất như bơ thực phẩm, tinh dầu dưỡng chất,… sẽ giúp làn da mịn để nâng niu mỗi ngày.

Ads: Thông tin tuyển sinh cao đẳng dược hà nội, xét tuyển hồ sơ trung cấp y học cổ truyền liên thông cao đẳng y tế hà nội năm 2016

Hãy sử dụng những sản phẩm dưỡng ẩm cho da

Dùng kem dưỡng ngừa lông

Bạn có thể sử dụng các loại kem người lông vào mùa đông thay cho việc cạo mỗi ngày. Đồng thời để giữ đôi chân bạn luôn mịn màng suốt mùa đông bạn có thể dùng các loại kem ngăn ngừa việc mọc lông để giữ đôi chân mịn màng. 

Bạn có thể sử dụng những loại kem dưỡng ngừa lông

Bài viết cùng chuyên mục