Tue, 05 / 2015 12:11 am | helios

Người Châu Á vốn thấp bé nhẹ cân, tuy vóc dáng nhỏ nhắn cũng khá dễ thương nhưng lại không phù hợp với tiêu chuẩn thẩm mỹ hiện đại. Nếu bạn đang trong trạng thái buồn khổ, tự ti về chiều cao khiêm tốn của mình thì hãy tham khảo những nguyễn tắc chọn trang […]

Người Châu Á vốn thấp bé nhẹ cân, tuy vóc dáng nhỏ nhắn cũng khá dễ thương nhưng lại không phù hợp với tiêu chuẩn thẩm mỹ hiện đại. Nếu bạn đang trong trạng thái buồn khổ, tự ti về chiều cao khiêm tốn của mình thì hãy tham khảo những nguyễn tắc chọn trang phục cho người thấp dưới đây nhé!

1. Quy tắc vàng :1/3

Nếu bạn có thói quen mặc áo dài, quần cạp trễ hay những chiếc váy phân chia cơ thể làm 2 phần bằng nhau thì hãy lập tức sửa đổi nhé. Phong cách thời trang đó chỉ phù hợp với những cô nàng chân dài cá tính mà thôi.

quan-cap-cao

Với chiều cao khiêm tốn, bạn nên lựa chọn trang phục phần chia cơ thể thành 2 phần theo tỉ lệ 1/3. Tức là thân trên chiếm 1 phần, nửa dưới chiếm 2 phần.

Quần cạp cao hay những chiếc váy bo eo ngay dưới ngực (tránh mua váy bo eo ở giữa bụng, ngay lỗ rốn) là lựa chọn phù hợp giúp bạn đánh lừa thị giác của mọi người, tạo cảm giác chân bạn dài hơn và có thể che bớt khuyết điểm mỡ thừa vòng 2 (nếu có).

2. Chọn trang phục cổ chữ V

Những chiếc áo/ váy cổ chữ V có thể hỗ trợ bạn đánh lừa thị giác người đối diện và tăng chiều cao đáng kể nhờ vào hình dạng đặc biệt của nó. Bạn chỉ cần chọn váy, áo cổ chữ V không quá sâu hoặc buông bớt cúc trên của áo sơ mi là đã có thể ăn gian được vài cm rồi.

vay-chu-v 

Nhược điểm duy nhất của loại trang phục này là nó tạo cảm giác giảm kích cỡ vòng 1 và khiến bạn trông "mình hạc xương mai" hơn. Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể lựa chọn áo cổ thuyền hoặc cổ tròn rộng thay thế.

3. Chọn trang phục đơn sắc

Trang phục quá sặc sỡ với màu sắc và họa tiết chằng chịt khiến bạn bị chú ý và cũng tạo cảm giác người bạn tròn trịa, thấp lùn đi. Để tăng chiều cao hiệu quả, hãy lựa chọn trang phục đơn giản, 1 màu. Không mặc những bộ độ lòe loẹt, diêm dúa.

4. Chọn trang phục kẻ sọc đứng

do-ke-soc

Đây có lẽ là kiến thức thời trang phổ biến nhất mà ai cũng biết. Trang phục kẻ ngang giúp bạn ăn gian cân nặng và trang phục kẻ sọc giúp bạn gia tăng chiều cao. Bên cạnh đó, loại trang phục này khá dễ kiếm và không sợ lỗi mốt.

5. Chọn đồ bó sát, dài bằng hoặc trên đầu gối

Nếu bạn không quá gầy, nên chọn trang phục bó sát, đơn sắc và không dài quá đầu gối. Điều này sẽ giúp bạn ăn gian ít nhất vài cm.

6. Giày cao gót

Giày cao gót là sự lọn chọn hiển nhiên phải có trong tủ đồ của những cô nàng chân ngắn. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng chúng vì đi giày cao gót nhiều sẽ ảnh hưởng tới khớp xương của bạn. Chọn giày màu nude sẽ hiệu quả hơn trong việc gia tăng chiều cao và đặc biệt, giày màu nude có thể dễ dàng kết hợp với mọi loại trang phục.


Bài viết cùng chuyên mục