Wed, 01 / 2015 3:55 pm | helios

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng tóc xoăn ngày càng trở nên thịnh hành, được nhiều chị em yêu thích. Tóc xoăn thích hợp với nhiều người và nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên thì việc chăm sóc tóc xoăn không hề dễ dàng, để giữ được nếp như lúc mới làm cần có […]

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng tóc xoăn ngày càng trở nên thịnh hành, được nhiều chị em yêu thích. Tóc xoăn thích hợp với nhiều người và nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên thì việc chăm sóc tóc xoăn không hề dễ dàng, để giữ được nếp như lúc mới làm cần có bí quyết.

Dưỡng ẩm cho tóc

Nguyên tóc làm được tóc xoăn đó làm phủ nhiệt độ cao và hóa chất lên tóc của bạn. Đối với mọi loại tóc thì đều có thể gây hư tổn. Đặc biệt, đối với mái tóc yếu thì đây là điều cực kỳ hại. Chính bởi vậy, bạn cần có cách chăm sóc đặc biệt “chiều chuộng” mái tóc xoăn của mình. Nếu không tóc sẽ khô xơ rồi chẻ ngọn, nhìn thấy thiếu sức sống.

Bạn cần chăm sóc tóc ngay từ bên trong, giữ độ chắc khỏe và dưỡng ẩm cho tóc là điều vô cùng quan trọng. Để làm được điều này, bạn nên uống nhiều nước và ủ tóc thường xuyên để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết. Bạn cần biết cách gội đầu, sau khi gội sạch bạn nên bôi dầu xả nhiều lần lên chân tóc rồi ủ lại khoảng 15 phút sau đó xả sạch. Để giữ được nếp, khi tóc gần khi bạn nên bôi tinh dầu dưỡng hoặc gel để giữ nếp tóc.

Muốn tóc bóng đẹp cần thường xuyên cung cấp độ ẩm cho tóc 

Dùng các loại dầu gội chuyên dụng cho tóc xoăn

Bạn sẽ không tạo được kiểu ưng ý nếu không chưa đúng trong cách chọn dầu gội. Để tốt nhất cho mái tóc của mình, bạn nên chọn những loại dầu gội chuyên dụng dùng cho tóc xoăn, tránh sử dụng bừa bãi. Nếu không tuân thủ, bạn có thể biến mái tóc mình thành mái tóc bồng bềnh và không thể có được kiểu ưng ý.

Hơn thế nữa, tóc xoăn cần nhiều dưỡng chất hơn thế. Những thành phần dầu gội thường không thể cung cấp đủ dưỡng chất.  Nếu đang sở hữu một mái tóc xoăn thì hãy lựa chọn cho mình những loại dầu gội tốt nhất nhé.

Nên dùng các loại dầu gội chuyên dụng dành cho tóc xoăn để tóc khỏe bóng nhất

Đắp mặt nạ cho tóc

Cũng giống như da mặt, tóc cũng cần phải được chăm sóc thường xuyên. Đắp mặt nạ là một phương pháp nghe có vẻ lạ nhưng thực sự rất cần thiết cho tóc, đặc biệt là tóc xoăn. Tùy vào tình trạng tóc của bạn mà bạn có thể đắp mặt nạ cho tóc 1 đến 2 tuần/lần.

Mat xa cho tóc

Để giúp mái tóc chắc khỏe, bạn cần mát xa thường xuyên, có thể sử dung loại serum hoặc tinh dầu dừa, dầu oliu để  làm chất xúc tác matxa. Tinh chất này sẽ tác dụng làm mềm và cải thiện mái tóc xoăn của bạn bồng bềnh và bóng khỏe hơn.

Thường xuyên mát xa cho tóc để có một mái tóc khỏe

Chải và sấy tóc

Đây là một trong những công đoạn quan trọng cần phải làm để giữ được mái tóc xoăn. Với mái tóc thường, bạn không nên chải tóc khi còn ướt và hạn chế việc dùng máy sấy. Nhưng với tóc xoăn, việc này lại cần thiết. Nhưng bạn làm như thế nào để vừa tạo được kiểu, vừa không làm hỏng tóc?

 

Bài viết cùng chuyên mục