Fri, 03 / 2017 2:27 pm | nhatlam

Để chăm sóc tóc hư tổn cho bạn gái thì cần phải chú ý hạn chế việc sử dụng phương pháp làm đẹp bằng nhiệt lý hoặc là làm đẹp cho tóc bằng các hóa chất, thường xuyên ủ tóc và cung cấp đầy đủ về các dưỡng chất dinh dưỡng cho mái tóc. Một […]

Để chăm sóc tóc hư tổn cho bạn gái thì cần phải chú ý hạn chế việc sử dụng phương pháp làm đẹp bằng nhiệt lý hoặc là làm đẹp cho tóc bằng các hóa chất, thường xuyên ủ tóc và cung cấp đầy đủ về các dưỡng chất dinh dưỡng cho mái tóc.

Một số bí quyết chăm sóc mái tóc hư tổn ở dưới đây sẽ giúp các bạn phục hồi sức khỏe cho tóc tốt nhất.

1. Chăm sóc tóc bằng hỗn hợp dầu oliu và lòng đỏ trứng gà

Để chăm sóc tóc khỏe mạnh bằng dầu oliu và lòng đỏ của trứng gà thì bạn cần lấy thêm 2 muỗng canh dầu oliu cho vào một chiếc bát con sạch , tách lòng đỏ trứng gà cho vào trong bát sau đó trộn đều hỗn hợp lại để tạo thành một hỗn hợp sệt. sử dụng hỗn hợp này thoa lên phần chân tóc và da đầu massage da đầu trong vòng 15 phút sau đó thì gội đầu lại cho thật sạch là được.

bi-quyet-cham-soc-toc-hu-ton-cuc-hay-cho-ban-gai

Đối với phương pháp này bạn nên áp dụng 1 tuần một lần để có thể đảm bảo đạt được hiệu quả chăm sóc cho mái tóc tốt nhất.

2. Phục hồi tóc hư tổn bằng vitamin E

Vitamin E cũng là một trong những dưỡng chất chăm sóc tóc và phục hồi tóc hư tổn hiệu quả. Vitamin E cũng chính là nguyên liệu khá dễ tìm mà các bạn có thể mua ở mọi cửa hàng hoặc tự điều chế ra.

Nếu như bạn muốn dùng vitamin E để nhằm phục hồi cho mái tóc hư tổn ở tại nhà thì chỉ cần mua 6 viên nang vitamin E , nghiền nát viên thuốc sau đó hòa chung với dầu gội mà bạn đang sử dụng rồi thoa lên mái tóc và dùng để gội đầu là được.

bi-quyet-cham-soc-toc-hu-ton-cuc-hay-cho-ban-gai

Phương pháp dưỡng tóc này sẽ giúp cho tóc bạn bóng mượt và khỏe mạnh hơn rất nhiều.

3. Strims tóc thường xuyên

Phương pháp này sẽ giúp bạn loại bỏ được những sợi tóc đang bị hư tổn, kích thích nên sự sinh trưởng cho mái tóc của bạn và làm cho tóc khỏe mạnh hơn rất nhiều.

4. Tránh nhiệt độ cao cho mái tóc

Để bảo vệ mái tóc của bạn thì tốt nhất là nên tránh tiếp xúc với nguồn nhiệt độ quá cao như uốn, sấy, ép….thường xuyên, nhất là đối với máy xoáy tóc.

Trong môi trường nhiệt độ cao sẽ rất dễ bị tổn thương mái tóc và làm cho tóc của bạn nhanh chóng bị hư tổn và trở nên xơ yếu hơn rất nhiều.

5. Hạn chế gội đầu thường xuyên

Để bảo vệ cho mái tóc thì bạn nên chú ý hạn chế việc gội đầu thường xuyên, tốt nhất là một tuần bạn nên gội đầu từ 2-3 lần là cách hợp lý nhất. Việc gội đầu quá thường xuyên rất dễ làm cho tóc bạn bị khô xơ và hư tổn nhiều hơn.

6. Gội đầu ngay sau khi tắm biển

bi-quyet-cham-soc-toc-hu-ton-cuc-hay-cho-ban-gai

Để chăm sóc tóc tốt nhất thì sau khi tắm biển hoặc để tóc tiếp xúc với nước mưa thì tốt nhất là nên dùng nước ngọt để gội sạch đầu ngay loại bỏ lớp muối mặn bị bám lên mái tóc của bạn.

Hàm lượng nước muối hoặc là nước có clo rất dễ làm hư tổn và làm giòn đi mái tóc khiến cho nó nhanh chóng bị khô và dễ dàng bị gãy hơn rất nhiều. Chính vì thế sau khi tóc bạn tiếp xúc với nước mặn, nước mưa hoặc là nguồn nước không sạch thì cần phải dùng nước ngọt sạch để gội đầu lại .

Với những phương pháp làm đẹp cho mái tóc trên không chỉ giúp bạn bảo vệ được mái tóc hiệu quả mà còn phòng tránh không để cho mái tóc bị hư tổn và bị xơ rối.

Ngoài ra để có thể chăm sóc tóc tốt hơn thì nên áp dụng một vài phương pháp dưỡng tóc tự nhiên hoặc là dùng dầu ủ tóc để mái tóc được chắc khỏe hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục