Mon, 09 / 2015 8:19 am | helios

Một hành khách Scotland bị cấm bay trong vòng 5 năm và bị phạt 600 euro (khoảng 15 triệu đồng) vì mở cửa máy bay ở độ cao 9,1 km. Theo thông tin từ Sunday Post, hôm 27/9 vừa qua, ông James Gray, khách du lịch người Hà Lan đi trên chuyến bay của hãng […]

Một hành khách Scotland bị cấm bay trong vòng 5 năm và bị phạt 600 euro (khoảng 15 triệu đồng) vì mở cửa máy bay ở độ cao 9,1 km.

Theo thông tin từ Sunday Post, hôm 27/9 vừa qua, ông James Gray, khách du lịch người Hà Lan đi trên chuyến bay của hãng KLM (Hà Lan) xuất phát từ TP Edinburgh (Scotland) và hạ cách tại TP Amsterdam (Hà Lan) đã bị lực lượng an ninh bắt giữ tại sân bay Schiphol khi máy bay vừa hạ cánh, và được chuyển đến một khu vực tạm giam gần đó.

hang-KLM-xu-phat-hanh-khach

Ông Gray bị buộc phải nộp phạt số tiền 600 Euro (tương đương 15 triệu đồng) sau khi bị giam giữ qua đêm. Theo chia sẻ của Gray, ông bị hãng hàng không cáo buộc cố gắng mở cửa máy bay khi đang ở độ cao 9,1km. Tuy nhiên, ông khẳng định mình mới chạm tay vào nắm cửa vì tưởng lầm đó là nhà vệ sinh.

Ngay sau khi phát hiện hành vi của ông Gray, tiếp viên đã yêu cầu ông ngồi yên tại chỗ, và ngay sau khi máy bay hạ cánh, ông Gray đã bị cảnh sát bắt giữ, mặc dù đã cố gắng giải thích đó chỉ là một sự hiểu lầm.

Cũng theo hành khách này, hãng KLM đã ra lệnh cấm bay 5 năm đối với ông. Chính vì thế, ông đã phải nhờ bạn mình đặt vé của một hãng khác để trở về nước. Thậm chí, ông còn phải vay bạn bè để nộp phạt bởi không mang theo nhiều tiền đi du lịch.

Cảnh sát Hà Lan và Phát ngôn viên sân bay Schiphol đều từ chối đưa ra bình luận về sự việc mà chỉ khẳng định KLM đã bàn giao cho cảnh sát một hành khách có “hành vi sai trái”.

Bài viết cùng chuyên mục