Wed, 11 / 2015 9:42 pm | helios

Sự thay đổi nhiệt độ nóng lạnh thất thường trong giai đoạn chuyển mùa từ thu sang đông khiến cơ thể không kịp thích nghi và dẫn tới nhiều chứng bệnh đe dọa đến sức khỏe của bạn. 1. Nhức đầu và đau nửa đầu Sự co thắt các mạch máu trong não khiến lưu […]

Sự thay đổi nhiệt độ nóng lạnh thất thường trong giai đoạn chuyển mùa từ thu sang đông khiến cơ thể không kịp thích nghi và dẫn tới nhiều chứng bệnh đe dọa đến sức khỏe của bạn.

1. Nhức đầu và đau nửa đầu

benh-chuyen-mua1

Sự co thắt các mạch máu trong não khiến lưu lượng máu giảm là một trong những nguyên nhân phổ biến gây đau đầu, đau nữa đầu. Bên cạnh đó, thời tiết thay đổi như đột ngột chuyển lạnh, hay ánh năng mặt trời và thời tiết mưa bão có thể khiến hóa chất não mất cân bằng, gây nên chứng đau nửa đầu. Do đó, ở giai đoạn chuyển mùa từ thu sang đông, hãy bảo vệ đầu của bạn bằng cách đội mũ, giữ ấm phù hợp nhé!

Xét tuyển hồ sơ trung cấp dược hà nộitrung cấp vật lý trị liệu và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay năm 2016 tại Hà Đông

2. Khô da

benh-chuyen-mua1

Thời tiết chuyển lạnh, nhiệt độ xuống thấp sẽ khiến độ ẩm không khí giảm và ảnh hưởng tới làn da. Trong giai đoạn chuyển mùa, những cơn gió lạnh khô hành cũng có thể gây khô và kích ứng da, thậm chí làm tổn thương hàng rào lipid bảo vệ của da.

Bạn có thể sử dụng máy tạo ẩm trong phòng ngủ, tẩy tế báo chết thường xuyên và sử dụng sản phẩm có tính chất tẩy rửa nhẹ nhàng để bảo vệ da mình không bị khô, bong tróc vảy.

3. Thiếu năng lượng và dễ cáu gắt

benh-chuyen-mua1

Theo chuyên gia y học giấc ngủ Robert S. Rosenberg thì trầm cảm theo mùa (SAD) là do cơ thể tiếp xúc với ánh sáng ít hơn trong ngày. Theo đó, những người bị trầm cảm theo mùa thường sản xuất thêm một hóa chất gọi là SERT. Hóa chất này làm giảm nồng độ hormone hạnh phúc serotonin. Do đó, ở giai đoạn giao mùa, bạn thường thiếu hụt năng lượng và dễ cáu gắt hơn.

Hãy tiếp xúc thường xuyên hơn với ánh sáng mặt trời và giữ cho tâm hồn thư giãn để chống lại cảm giác này.

Bài viết cùng chuyên mục