Wed, 11 / 2015 9:44 pm | helios

Sự thay đổi nhiệt độ nóng lạnh thất thường trong giai đoạn chuyển mùa từ thu sang đông khiến cơ thể không kịp thích nghi và dẫn tới nhiều chứng bệnh đe dọa đến sức khỏe của bạn. 4. Thiếu vitamin D Thời tiết chuyển từ thu sang đông thường khiến ánh nắng mặt trời […]

Sự thay đổi nhiệt độ nóng lạnh thất thường trong giai đoạn chuyển mùa từ thu sang đông khiến cơ thể không kịp thích nghi và dẫn tới nhiều chứng bệnh đe dọa đến sức khỏe của bạn.

4. Thiếu vitamin D

benh-chuyen-mua1

Thời tiết chuyển từ thu sang đông thường khiến ánh nắng mặt trời giảm đi, chỉ số UV thấp. Trong khi đó, nguồn chính của vitamin D trong cơ thể chúng ta chính là nhờ chuyển đổi cholesterol lưu trong da thành vitamin D3 khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Do đó, giai đoạn này thường thiếu vitamin D, dẫn đến các triệu chứng yếu cơ, buồn ngủ và nhạy cảm đau đớn hơn. 

Xét tuyển hồ sơ trung cấp dược hà nộitrung cấp vật lý trị liệu và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay năm 2016 tại Hà Đông

Uống sữa, ăn cá ngừ, cá hồi và các loại cá béo khác để bổ sung vitamin D và cải thiện những triệu chứng khó chịu.

5. Khó thở

benh-chuyen-mua1

Thời tiết lạnh hơn có thể gây co thắt khí quản, khiến khí quản hẹp hơn và gây khó thở. Để hạn chế tình trạng này, hãy đeo khẩu trang khi ra ngoài.

6. Cảm lạnh 

benh-chuyen-mua1

Thời tiết thay đổi khiến cơ thể không kịp thích nghi, sức đề kháng kém dẫn đến nhiều người dễ mắc cảm lạnh, cảm cúm hơn. Thông thường, virus cảm lạnh có thể tồn tại trên da khoảng 3-4h trước khi chết, nên khi tiếp xúc với người bị cảm lạnh hay tiếp xúc với những môi trường dễ nhiễm khuẩn thì bạn nên rửa tay thật kỹ.

Ngoài ra, hãy giữ ấm cho cơ thể và thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, cân bằng dinh dưỡng nhằm nâng cao sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật lúc giao mùa./.

Bài viết cùng chuyên mục