Tue, 07 / 2015 2:36 am | helios

Triệt lông là dịch vụ làm đẹp được khá nhiều chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc và bảo vệ da sau khi triệt lông để tránh tổn thương hay lông mọc lại trầm trọng hơn… Dưới đây là hướng dẫn quá trình chăm sóc da sau khi […]

Triệt lông là dịch vụ làm đẹp được khá nhiều chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc và bảo vệ da sau khi triệt lông để tránh tổn thương hay lông mọc lại trầm trọng hơn…

Dưới đây là hướng dẫn quá trình chăm sóc da sau khi triệt lông mà chị em nên chú ý:

1. Vệ sinh da sạch sẽ

Mặc dù không được đẹp mắt lắm, nhưng trên thực tế lông lại đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ làn da. Trong đó, lông không chỉ giúp ngăn chặn bụi bẩn và còn có nhiệm vụ kiểm soát hoạt động tiết mồ hôi của cơ thể.

Sự tác động của các biện pháp triệt lông khiến lỗ chân lông dễ tích tụ bụi bẩn và cũng dễ bị tổn thương hơn. Do đó, cần vệ sinh da sạch sẽ để tránh vi khuẩn hình thành gây viêm da, viêm lỗ chân lông.

triet-long

2. Tránh xa mỹ phẩm

Trong 3 ngày đầu tiên sau liệu trình triệt lông, làn da trở nên rất nhạy cảm. Do đó, cần tránh không dung bất cứ loại mỹ phẩm nào. Kể cả những mỹ phẩm bạn thường sử dụng như sữa tắm, nước hoa, kem dưỡng da,… cũng nên tránh xa.

Nguyên nhân được đưa ra là sau khi triệt lông, lỗ chân lông giãn ra, lại không có các sợi lông cản lại nên mỹ phẩm có thể gây bít lỗ chân lông, dẫn tới nguy cơ viêm da.

3. Tránh nắng

Làn da sau khi triệt lông rất mỏng manh, nếu để ánh nắng tác động sẽ dẫn tới ánh sáng bị sắc tố melanin hấp thụ, gây hại cho da.

Tốt nhất, trong vài ngày đầu sau khi triệt lông cần tránh xa ánh nắng mặt trời. Nếu bắt buộc phải ra ngoài, hãy che chắn thật cẩn thận, không để ánh nắng chiếu vào.

Bên cạnh đó, nên tích cực ăn nhiều hoa quả, rau xanh và tăng cường tập luyện thể dục thể thao đều đặn./.

Bài viết cùng chuyên mục