Sun, 08 / 2015 11:25 pm | helios

Cà chua từ lâu đã được các bạn gái sử dụng để làm mặt nạ dưỡng trắng và cung cấp độ ẩm cho da. Dưới đây là 3 cách làm mặt nạ trắng da bằng cà chua phổ biến và an toàn nhất cho các bạn gái tham khảo. 1. Mặt nạ cà chua nguyên […]

Cà chua từ lâu đã được các bạn gái sử dụng để làm mặt nạ dưỡng trắng và cung cấp độ ẩm cho da. Dưới đây là 3 cách làm mặt nạ trắng da bằng cà chua phổ biến và an toàn nhất cho các bạn gái tham khảo.

1. Mặt nạ cà chua nguyên chất

Nguyên liệu: 1/2 quả cà chua

Cách làm: Đây là cách hết sức đơn giản và siêu tiết kiệm. Các bạn chỉ cần thái cà chua thành từng lát mỏng, chà xát lên mặt theo hình xoắn ốc khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch mặt với nước mát. Phương pháp này vừa đơn giản lại không gây kích ứng, nên các bạn có thể sử dụng hằng ngày, vừa dưỡng trắng lại tẩy tế bào chết hiệu quả.

mat-na-ca-chua

2. Mặt nạ cà chua dành cho da khô

– Nguyên liệu: 

+ Cà chua: 1/2 quả;

+ Dầu oliu: 1 thìa cà phê;

+ Nước cốt lô hội: 1 thìa;

– Cách làm: Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt rồi ép lấy nước cốt; trộn đều nước cốt cà chua với nước cốt lô hội và dầu oliu; thoa đều hỗn hợp lên mặt, thư giản khoảng 15 phút rồi rửa lại thật sạch với nước mát. Phương pháp này phù hợp với những bạn có làm da khô và phù hợp sử dụng trong ngày thời tiết khô hành vào mùa đông.

3. Mặt nạ cà chua cho da nhờn

– Nguyên liệu:

+ Cà chua: 1/2 quả;

+ Nước cốt chanh tươi: 1 thìa cà phê;

– Cách làm: Bóc vỏ, bỏ hạt cà chua rồi ép lấy nước, sau đó cho nước cốt chanh vào trộn đều; thoa hỗn hợp lên da mặt, giữ nguyên chừng 15 phút rồi rửa lại với nước mát. Phương pháp này giúp dưỡng trắng và kiểm soát bài tiết chất nhờn trên da./.

Bài viết cùng chuyên mục