Sat, 05 / 2016 10:43 pm | nhatlam

Bưởi là một loại quả rất dễ kiếm, đồng thời thì nó có chứa rất nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể. Không những vậy, bưởi còn là một loại quả khá là an toàn. Nó có một lớp vỏ rất dày, có thể vận chuyển, trong bưởi có nhiều vị chua ngọt khác nhau […]

Bưởi là một loại quả rất dễ kiếm, đồng thời thì nó có chứa rất nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể. Không những vậy, bưởi còn là một loại quả khá là an toàn. Nó có một lớp vỏ rất dày, có thể vận chuyển, trong bưởi có nhiều vị chua ngọt khác nhau nhưng không phải ai cũng biết ăn bưởi đúng cách. Vậy thì làm thế nào để ăn bưởi đúng cách và khoa học?

1. Vì sao cần ăn bưởi đúng cách?

Bất cứ những loại thực phẩm nào cũng có những thực phẩm rất tốt cho cơ thể của chúng ta nhưng nếu như không sử dụng đúng cách thì lại có tác dụng ngược trở lại, làm hại tới cơ thể của bạn. Chính vì vậy mà việc sử dụng chúng như thế nào để cho đúng thời điểm là một yếu tố cần thiết, và quan trọng đối với người dùng nó.

Bưởi là một loại quả rất dễ ăn có rất nhiều vị chua hay ngọt khác nhau, chính vì vậy nó phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ ,nhưng nếu như ăn không đúng thì có thể bạn sẽ bị đau dạ dày , hoặc là làm rối loạn tiêu hóa, dẫn tới ngộ độc nếu như bạn dùng chung với một số loại thuốc kháng sinh. Thậm chí  là bạn có thể làm tăng được tỷ lệ ưng thư vú ở phụ nữ chúng ta.

Khi ăn bưởi đúng cách và khoa học không chỉ đảm bảo cho sức khỏe của bản thân mà lại còn mang tới những lợi ích to lớn đó là làm đẹp vóc dáng cho con người.

2. Ăn bưởi vào lúc nào?

Thời gian để ăn bưởi tốt nhất đó chính là ăn và buổi sáng. Sau khi ăn sáng xong khoảng 1h thì bạn nên ăn bưởi. Mặt khác thì lượng vitamin có trong bưởi khi chúng ta ăn vào buổi sáng thì sẽ giúp cho cơ thể tràn trề năng lượng cho một ngày làm việc. Bạn cũng có thể ăn bưởi vào trưa, chiều hoặc là tối nhưng khi đó lượng vitamin hấp thu sẽ không cao nữa .và những dưỡng chất đó không đạt được hiệu quả giống như khi bạn ăn nó vào buổi sáng.

3. Không ăn bưởi khi quá đói

Khi bạn quá đói thì tốt nhất là không nên ăn bưởi vì chúng có nhiều chất axit cho nên khi đói mà ăn bưởi thì rất dễ bị đau dạ dày. Hãy nhớ cách ăn bưởi cho thật khoa học và đúng chuẩn để cho bản thân không bị đầy hơi hay là chướng bụng. Chính vì vậy mà nếu như bạn chưa ăn gì thì tốt nhất là không nên ăn bưởi.

4. Không ăn bưởi sau khi sử dụng các chất kích thích

Các chất kích thích như là thuốc lá hay rượu bia. Thậm chí là cà phê bạn nên tránh để sử dụng cùng với các loại bưởi. Vì trong trái bưởi có một loại chất có thể làm tăng độc tính của thuốc lá khi bạn hút, cho nên chúng rất có hại cho sức khỏe của chúng ta.

5. Không ăn bưởi khi dùng kháng sinh

Bưởi cũng chứa nhiều viatmin như cam, chanh, quyết cho nên nó cũng là loại quả nên tránh sử dụng khi bạn đang dùng kháng sinh . Bưởi nó làm tác dụng khi uống thuốc vào . Chính vì vậy mà sau khi uống thuốc thì tốt nhất sau 2 tiếng bạn mới có thể ăn bưởi.

6. Hạt bưởi có thể làm thuốc chữa nhiều bệnh

Khi ăn bưởi thì tốt nhất là bạn nên để lại lớp màng bám ở đáy bưởi. Vì đây chính là chỗ chứa nhiều chất xơ và vitamin nhất nên chúng ta không nên bóc quá kĩ khi ăn.

Bạn nên ăn bưởi hơn là uống các loại nước ép từ bưởi và nên ăn ngay sau khi tách múi ra.

Tốt nhất là các bạn nên giữ lại vỏ bưởi, hạt bưởi và cùi bưởi để sử dụng sau khi ăn. Vì chính những cái đó chính là liều thuốc rất quý giá và rất là tự nhiên để cho chúng ta có thể chăm sóc sắc đẹp.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục