Thu, 07 / 2016 7:21 pm | nhatlam

Nếu như bạn đang có bạn trai và bạn có mong muốn là đi cùng nhau tới cuối con đường, trước ngưỡng cửa hôn nhân, bạn cần phải tìm hiểu một cách kĩ lưỡng những điều sau đây về người chồng tương lai của mình. Để có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì […]

Nếu như bạn đang có bạn trai và bạn có mong muốn là đi cùng nhau tới cuối con đường, trước ngưỡng cửa hôn nhân, bạn cần phải tìm hiểu một cách kĩ lưỡng những điều sau đây về người chồng tương lai của mình.

Để có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì bạn nhất thiết phải biết được những điều này để không phải hối hận vì chọn nhầm chồng.

1. Anh ấy có tin vào tình yêu không?

Trước khi tiến tới cuộc hôn nhân, bạn đừng bao giờ ngần ngại mà hỏi anh ấy việc anh có tin vào tình yêu không, bởi vì nếu như anh ấy tin rằng tình yêu là mãi mãi hay là coi đó là một hình thức ham muốn vô cùng quan trọng. Quan điểm của người ấy sẽ có sự ảnh hưởng không hề nhỏ tới sự gắn kết ở trong hôn nhân. Bởi vì nếu như thực sự yêu bạn thì anh ấy sẽ cùng bạn xây đắp hạnh phúc dài lâu sau khi đã kết hôn.

2. Biết thói quen chi tiêu của anh ấy

Nếu như bạn là tín đồ mua sắm thì điều gì sẽ xảy ra với người đàn ông của bạn khi họ không mấy vui vẻ gì về chuyện này. Do đó cho nên tìm hiểu về thói quen chi tiêu hằng ngày của chàng trước khi cưới là việc là rất quan trọng. tốt nhất là các bạn nên bàn bạc về vấn đề tài chính, cách chi tiêu như thế nào cho cuộc sống sau này. Nếu như bạn mạnh dạn đề cập tới việc này sau khi về chung một nhà thì cuộc sống hôn nhân sau này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Quá khứ của anh ấy ra sao

Bạn có thực sự tự tin khi nói không quan tâm tới những gì đã xảy ra trước khi gặp anh ấy không. Nếu như không thì hãy cùng cởi mở về những vấn đề này. Trước khi kết hôn thì bạn hãy hỏi anh ấy về người cũ , về mối quan hệ trước đây. Chuyện chia sẻ những bí mật này sẽ giúp bạn xây dựng nên sự tin tưởng để hai người có thể gắn kết hơn được với nhau.

4. Điểm tiêu cực ở anh ấy

Khi yêu thì bạn yêu cả con người thực của anh ấy nhưng bạn cũng cần phải biết cách đối phó với những tính cách trái chiều của anh ấy. Điều bạn cần là chấp nhận sự thật, những điểm tiêu cực và học cách sống chung với những điều đó. Nếu như bạn đã sẵn sàng làm những điều đó thì bạn sẽ hạnh phúc hơn khi kết hôn.

5. Quan điểm về công việc nhà

Nếu như anh ấy thuộc mẫu người đàn ông gia trưởng thì cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ rất dễ bị ảnh hưởng nếu như bạn không chuẩn bị tâm lí từ trước. Bạn hãy thẳng thắn hỏi anh ấy về quan điểm như là san sẻ việc nhà, chăm sóc gia đình. Chính quan điểm của anh ấy không chỉ làm ảnh hưởng tới cuộc sống này này của cả hai mà còn giúp cho bạn có quyết định nên tiến tới hôn nhân hay không.

6. Hỏi anh ấy về chuyện con cái

 Cả hai bạn nên cùng nhau bàn bạc về chuyện sau này sẽ sinh bao nhiêu đứa con, là con trai hay con gái. Thêm vào đó là hãy tìm hiểu về những quan điểm nuôi dạy còn được chia sẻ ở giai đoạn tiền hôn nhân. Có sự đồng nhất về quan điểm cũng sẽ giúp cho cuộc sống sau này của hai bạn thuận lợi hơn.

7. Hiểu rõ gia cảnh của anh ấy

Tốt nhất là bạn nên gặp gia đình anh ấy trước khi kết hôn để biết được rằng liệu mẹ chồng tương lai có quản lí anh ấy quá chặt hay không. Qua những lần gặp gỡ bạn cũng có thể thấy được mối liên kết giữa bản thân và gia đình để chuẩn bị tâm lý cho mình khi bước vào cuộc sống mới.

8. Kiểm tra khả năng tương thích

Hôn nhân là chuyện của cả một đời người cho nên việc kiểm tra về mức độ tương thích giữa hai bạn thực sự là việc làm cần thiết. Hai bạn có thoải mái với đối phương hay không , nếu như bạn cảm thấy anh ấy thực sự là nửa kia mà bạn đang tìm kiểm thì hãy cùng nhau tiến tới bạn nhé!

 

 

Bài viết cùng chuyên mục