Sun, 07 / 2016 11:58 am | nhatlam

Chuyện tình yêu nào cũng vui vẻ ở phút giây bạn đầu nhưng theo thời gian thì nó có thể làm thay đổi theo chiều hướng tiêu cực mà chính bạn cũng chưa hề nhận ra. Có bao giờ bạn ngộ nhận về mối quan hệ của mình không? Tình cảm của hai bạn đang phát […]

Chuyện tình yêu nào cũng vui vẻ ở phút giây bạn đầu nhưng theo thời gian thì nó có thể làm thay đổi theo chiều hướng tiêu cực mà chính bạn cũng chưa hề nhận ra. Có bao giờ bạn ngộ nhận về mối quan hệ của mình không? Tình cảm của hai bạn đang phát triển tới mức độ nào ? và nếu như có các dấu hiệu như sau đây thì hãy xem xét lại khả năng tiến xa hơn của bản thân.

1. Đối phương không chấp nhận con người thật của bạn

Ai cũng có những điểm tích cực và tiêu cực. Nếu như một người yêu bạn thật lòng thì chắc chắn sẽ chấp nhận tất cả mọi tính xấu hoặc là sở thích của bạn mà không phù hợp với họ. Có thể anh ấy không muốn xem phim Hàn Quốc nhưng mà anh ấy cũng không hề phán xét điều gì nếu như bạn mê nó.

Nếu như đối phương khó chịu với công việc mà bạn đang làm hoặc là về cả cách ăn mặc của bạn thì đó là dấu hiệu cho thấy anh ấy không thực sự yêu bạn . Hãy nghĩ bạn là bạn chứ không làm vì một hình mẫu lí tưởng nào cả.

2. Bạn không chấp nhận con người thật của đối phương

Bạn phải cảm thấy thực sự thoải mái với con người của anh ấy thì mối quan hệ mới có cơ sở để phát triển bền lâu. Hãy tự hỏi mình rằng nếu những điều bạn gét ở đối phương làm cản trở mối quan hệ thì tại sao bạn lại không mạnh dạn chấm dứt.

3. Bạn phải tự vật lộn với thời kỳ khó khăn của bản thân

Tình luôn luôn đi kèm với niềm hạnh phúc và những tiếng cười nhưng bên cạnh đó còn có những lúc tâm trạng của một trong hai sẽ xấu đi và bạn cảm thấy vướng mắc căng thẳng vô cùng.

Tất nhiên là không có ai lại mong nhìn thấy được người kia thoải mái và vui vẻ . Nhưng nếu như vào những lúc bạn cảm thấy không vui mà đối phương lại cho là phiền phức rồi bỏ bạn 1 mình thì đây là một dấu hiệu cực kì quan trọng cho thấy bạn sẽ không thể có một tương lai nào tốt đẹp với người này được nữa.

4. Đối phương không đáp ứng nhu cầu của bạn

Người kia không thể làm mọi thứ cho bạn, ví dụ như ban yêu cầu được trò chuyện mỗi giờ thì họ lại mặc kệ cảm xúc của bạn. Có thể không nhất thiết phải đáp ứng được 100% , tuy nhiên hãy chắc chắn rằng đối phương đang có sự cố gắng hết sức. Nếu nhu những nhu cầu của bạn mà đối phương hạt đi thì mối quan hệ này sẽ khó có cơ hội để cứu vãn.

5. Tinh thần chung về mối quan hệ của hai bên khác nhau

Nếu như bạn đã sẵn sàng để kết hôn trong khi đối phương thì lại muốn đi du lịch một mình trong vài năm thì chứng tỏ mối quan hệ này đã bắt đầu gặp vấn đề rồi đấy nhé!. Hãy ngồi xuống và nói chuyện một cách rõ ràng về kế hoạch của cả hai cho tương lai. Đừng bao giờ đổ lỗi cho bất kì một ai bởi đây không phải là chuyện ai đúng ai sai mà đó là những quyết định riêng cần phải được tôn trọng.

6. Có sự không công bằng trong mối quan hệ

 Chẳng hạn, bạn luôn là người hy sinh những việc riêng của bản thân để vun đắp cho mối quan hệ, nếu như bạn là người chi trả cho những hóa đơn nhưng đối phương lại không hề nghĩ tới vấn đề tiết kiệm chi phí thì đó đồng nghĩa với sự cho và nhận của hai bên không rõ ràng.

7. Thiếu niềm tin vào đối phương

Cả hai cần phải có sự tin tưởng với nhau một cách tuyệt đối. Nếu như bạn cố chấp ở bên cạnh một người mà mình không có cảm giác an toàn về mặt tình cảm thì liệu bạn có thực sự thoái mái không

8. Không nhìn thấy tiềm năng phát triển lâu dài

Bạn có thể đặt nhiều tình cảm vào người không phù hợp với mình. Cho dù rất yêu nhưng bạn vẫn cần có chút tỉnh táo để suy nghĩ xem người đó có làm bạn đời của bạn được không.

Kết hôn không hẳn là một đích đến nhưng nếu như mối quan hệ này không dẫn tới bất kì một điều gì tốt đẹp thì đừng bao giờ ngần ngại dừng lại. Bởi tuổi thanh xuân có hạn, vì thế cho nên bạn đừng bao giờ đánh cược thời gian mình vào một người đàn ông không xứng.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục