Thu, 06 / 2016 7:30 pm | nhatlam

Một mối tình có thể bền chặt được hay không là sự phụ thuộc rất lớn vào tính cách cũng như là thói quen của người trong cuộc. Mặc dù một số thói quen xấu tuy là không quan trọng nhưng nếu theo thời gian thì chúng càng trở nên tồi tệ hơn rất nhiều […]

Một mối tình có thể bền chặt được hay không là sự phụ thuộc rất lớn vào tính cách cũng như là thói quen của người trong cuộc. Mặc dù một số thói quen xấu tuy là không quan trọng nhưng nếu theo thời gian thì chúng càng trở nên tồi tệ hơn rất nhiều và cũng có thể làm hỏng các mối tình cảm của mình. Dưới đây là những thói quen xấu làm hủy hoại tình yêu của bạn, hãy thay đổi và tìm cách nuôi dưỡng, phát triển  các mối quan hệ đó nhé!.

1. Đưa ra những yêu cầu, đòi hỏi quá cao từ phía anh ấy

Một người phụ nữ sẽ có những chuẩn mực khác nhau khi lựa chọn người đàn ông của cuộc đời. Với những mong muốn là bạn trai trở thành một con người hoàn hảo thì bạn cũng không ngừng tìm cách để cải tiến được anh ấy theo như ý mình. Tuy nhiên thì bạn cũng cần phải có sự sáng suốt để biết rõ nên đòi hỏi gì và không nên đòi hỏi gì từ phía anh ấy, việc bạn khắt khe và kho chịu với họ chỉ khiến họ thêm mệt mỏi và chán nản mà thôi.

Bạn hãy nên nhớ rằng không có ai là hoàn hảo cả và chính người ấy cũng thế. Vì thế cho nên thay vì cố gắng để thay đổi thì hãy cùng nhau trao đổi và góp ý để cả hai có thể hòa hợp hơn và hãy trở thành người phụ nữ thông minh với những yêu cầu tinh tế và khéo léo

2. Sống quá dựa dẫm vào anh ấy

Bất kể là nam hay nữ, không ai muốn cho bản thân mình phải chịu sự ngột ngạt hay là bị người khác dựa dẫm thái quá. Chính vì thế cho nên nếu như có bạn nào đang có thói quen ỉ lại vào chàng trai thì hãy nên nhanh chóng loại bỏ. Đừng bao giờ tự biến mình thành người vô dụng không làm được gì trước mặt anh ấy, điều này khiến cho bạn có hình ảnh xấu trong mắt của chàng.

Các bạn nên nhớ rằng , một mối quan hệ thực sự được tồn tại khi cả hai cùng nhau cố gắng. Do đó cho nên không nên dồn trách nhiệm và mọi thứ lên người anh ấy để mình được nhàn hạ. Một lời khuyên chân thành giành cho bạn là khi bước vào một mối quan hệ thì hãy cố gắng là chính mình, có định hướng và đam mê của riêng mình.

3. Kiểm soát gắt gao mọi mối quan hệ của người ấy

Đây là thói quen xấu làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình cảm của cả hai bạn. Không một chàng trai nào thích việc bạn gái cứ kè kè ở bên hay kiểm soát thái quá mọi hoạt động của mình. Bạn nên nhớ khi gò bó quá mức sẽ khiến cho họ nổi loạn và đã bạn đấy nhé!.

Đừng cố gắng độc chiếm và hãy để cho anh ấy có thời gian ở bên bạn bè và người thân. Như vậy mới thấy cuộc sống có nhiều ý nghĩa và màu sắc.

4. Không biết giữ thể diện cho chàng ở nơi công cộng

Những cô nàng nóng tính thường hay la mắng hay to tiếng với bạn trai ở nơi công cộng , việc này không chỉ làm xấu mặt bạn mà còn ảnh hưởng tới lòng tự trọng của người con trai.

5. Thiếu sự tin tưởng vào người ấy

Một trong những yếu tố quan trọng để có thể duy trì được mối quan hệ lâu dài đó là tin tưởng lẫn nhau. Chính vì thế cho nên khi bạn yêu mà không tin tưởng người yêu mình thì tốt nhất là nên loại bỏ ngày. Nếu như cứ khư khư giữ tính cách này thì bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi vô cùng .

Trước những hoài nghi thì bạn nên thẳng thắn để có thể hiểu rõ được vấn đề từ anh ấy chứ không nên rình mò hay theo dõi những hành động của anh ấy.

6. So sánh mối quan hệ của mình với người khác

Có rất nhiều lí do mà bạn không nên so sánh mối quan hệ của mình với người khác, đây chẳng phải là điều tốt đẹp gì. Mỗi mối quan hệ đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau.

Nếu như bạn so sánh người hiện tại với người cũ hay chàng trai khác thì bạn đang làm tổn thương họ rất nhiều đấy nhé. Không ai thích mang bản thân ra để cân đo đong đếm, vậy nên bạn đừng nên đánh đồng mọi thứ như vậy.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục