Thu, 06 / 2016 7:23 pm | nhatlam

Vợ là một người quan trọng trong cuộc sống của gia đình. Một người vợ khôn khéo có thể giúp cho chồng yêu thương và tôn trọng suốt đời. Hơn nữa người vợ cũng cần nên khéo léo trong ứng xử cuộc sống thường ngày, vợ không thể bắt chồng chọn mẹ hoặc vợ hay […]

Vợ là một người quan trọng trong cuộc sống của gia đình. Một người vợ khôn khéo có thể giúp cho chồng yêu thương và tôn trọng suốt đời. Hơn nữa người vợ cũng cần nên khéo léo trong ứng xử cuộc sống thường ngày, vợ không thể bắt chồng chọn mẹ hoặc vợ hay là bắt chồng phải làm thế này thế nọ… Nếu muốn thể hiện mình là một người vợ khôn khéo thì những điều dưới đây chớ nên làm nếu như không muốn mất chồng.

1. Anh không được thấy cô nào khác đẹp ngoài em

Đây thực sự là một đòi hỏi quá vô lí và suy nghĩ kém cỏi. Thực tế chắc chắn một điều đàn ông luôn cảm nhận được cái đẹp từ phụ nữ khác xung quanh mình mà bạn cũng chẳng thể nào ngăn cấm được. Và đó là một chuyện hết sức tự nhiên.

Tâm lí mê người phụ nữ đẹp và ngắm cái đẹp là đặc tính sẵn có của đàn ông. Đặc biệt là đối với những người phụ nữ có nhiều điểm hấp dẫn. Bạn đừng bao giờ mong đợi việc chồng sẽ không nhìn thấy ai ngoài bản thân mình. Chắc chắn đó là một sự thật không thể chối cãi nhưng họ lại hiểu được giá trị của vợ mình và luôn tôn trọng vợ.

Điều mà một người vợ khôn nên làm đó là tin tưởng và đặt vào vị trí của người chồng. Cũng giống như bạn, bạn cũng có thể thích một người đàn ông đẹp trai nhưng cũng không có nghĩa là bạn bị cám dỗ bởi người đó và rời bỏ tất cả mọ thứ để đi theo người khác và đàn ông cũng như vậy.

2. Bắt chồng từ bỏ đam mê sự nghiệp hoặc sở thích cá nhân

Chồng là người luôn ủng họ mọi đam mê và sở thích của bạn thì cớ gì mà bạn lại bắt anh ấy từ bỏ những điều mà anh ấy ao ước.

Đôi khi những khát vọng về nghề nghiệp và cá nhân của chính bản thân anh ấy khiến mất nhiều thời gian ,công sức và tiền bạc nhưng nếu đó thực sự là đam mê thì bạn đừng vội bắt chồng mình từ bỏ. Vợ chồng cần phải ở bên động viên và yêu thương hỗ trợ lẫn nhau ở trong sự nghiệp. Chắc chắn một điều là anh ấy sẽ cảm kích bạn rất nhiều vì sự ủng hộ của vợ mình.

3. Bắt chồng thay đổi để phù hợp với mong muốn của bạn

Có nhiều những đặc điểm và phẩm chất khiến cho bạn yêu anh ấy từ khi mới quen. Vậy thì tại sao bạn lại bắt anh ấy phải thay đổi để trở thành người như bạn mong muốn?

Mỗi con người đều có ưu và nhược điểm, bản thân mình cũng vậy, nếu như bạn không thích và đó là nhược điểm thì bạn có thể góp ý với anh ấy để anh ấy có thể phát huy được những thế mạnh của mình. Bạn không nên bắt anh ấy phải thay đổi hoàn toàn, trở thành mình mẫu khuôn khổ nào. Nếu như bạn muốn lấy một người như vậy thì cớ gì ngày xưa bạn lại đồng ý lấy anh ấy.

4. Bắt chồng phải có cùng sở thích giống mình

Ngay cả khi là vợ chồng, có hợp nhau đến mấy thì cũng không có nghĩa là mọi sở thích đều giống nhai và việc bạn bắt anh ấy phải có sở thích giống mình là điều không công bằng với anh ấy.

Nếu như bạn không thích bóng đá mà anh ấy xem thì anh ấy cũng không thể thích xem một bộ phim sến súa của bạn. Đừng bao giờ vì sự khác biệt này mà tỏ ra khó chịu, hãy tận hưởng những sở thích của mình và tôn trọng sở thích của đối phương .

5. Biến chồng thành một người bạn gái, em gái

Tất nhiên, khi là vợ chồng thì việc lắng nghe nhau, lắng nghe về những tâm sự, về những vấn đề mà vợ gặp phải là điều mà anh ấy quan tâm . Tuy nhiên, phái mạnh họ có suy nghĩ và nhìn nhận của riêng họ

Nếu như bạn tâm sự những bức xúc của mình với người em gái hay là bạn gái thì ngay lập tức bạn nhận được sự đồng tình nhưng khi bạn tâm sự với chồng thì rất có thể anh ấy sẽ đưa ra cho bạn một quan điểm hoàn toàn khác,lệch lạc với cách suy nghĩa của bạn . Đừng vì thế mà nổi cáu với anh ấy hay bắt anh ấy phải đồng tình với mình. Đó là một điều vô lí.

6. Không cho chồng đi chơi với bạn bè

Một vài năm đầu của cuộc hôn nhân, bạn muốn hai người chỉ giành thời gian cho nhau là điều đương nhiên . Tuy nhiên thì ở trong cuộc sống ai cũng cần có bạn bè. Cho dù đã lấy vợ thì anh ấy cũng cần phải có những mối quan hệ xã hội riêng , gặp gỡ những người bạn đồng nghiệp hay bạn cũ để làm cho cuộc sống phong phú hơn.

7. Bắt chồng lựa chọn giữa mẹ và vợ

Rõ ràng đó là sự lựa chọn điên rồ. Nếu như bạn bắt anh ấy rơi vào tình huống này thì chính bạn đang làm cho tình yêu của chồng giành cho mình mất dần đi.

Vợ là một người quan trọng ở trong cuộc sống của chúng ta nhưng mẹ là người nuôi nấng sinh thành ra cho nên cũng không thể nói như vậy được.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục