Tue, 06 / 2016 6:34 pm | nhatlam

Chiều cao là thứ rất hay thu hút ánh mắt của người đối diện và đồng thời nó cũng gây nên sự tự ti cho những người có chiều cao khiêm tốn. Nhưng bạn đừng lo lắng, chiều cao khiêm tốn có những lợi ích nhất định mà khoa học đã chứng minh. Dưới đây […]

Chiều cao là thứ rất hay thu hút ánh mắt của người đối diện và đồng thời nó cũng gây nên sự tự ti cho những người có chiều cao khiêm tốn. Nhưng bạn đừng lo lắng, chiều cao khiêm tốn có những lợi ích nhất định mà khoa học đã chứng minh. Dưới đây là 4 lợi ích sức khỏe của người thấp bé, các bạn nên tự hào vì nó có ích cho bạn rất nhiều đấy nhé!

1. Sống lâu hơn

Có một nghiên cứu đã cho thấy rằng người càng cao thì sẽ càng nhanh dễ bị lão hóa, nhanh già hơn so với những người thấp nhỏ bé. Và đàn ông thấp thường có tuổi thọ dài hơn so với những người cao. Nghiên cứu này đã xem xét trên 8.000 người Nhật, Mỹ trong vòng 40 năm qua và đã cho ra kết luận trên.

Ngoài ra thì những nhà nghiên cứu còn có ước đoán rằng những người đàn ông có vóc dáng cao to thì thường hay dễ mắc các bệnh mạn tính hơn nhiều so với đàn ông thấp.

Vậy đấy, qua đó cho chúng ta thấy rằng người thấp luôn có lợi ích về sức khỏe rất nhiều và như chúng ta đã biết thì sức khỏe vốn rất quan trọng cho nên nếu như chúng ta được hưởng chiều cao khiêm tốn thì đừng vội tự ti mà hãy vui mừng nhé!.

2. Giảm nguy cơ ung thư

Theo như nghiên cứu theo dõi thì đã có 38.862 người đã bị chẩn đoán là bị ung thư vào năm 2014 cho thấy đàn ông và phụ nữ cao đều có nguy cơ ung thư và tử vong

Nghiên cứu theo dõi 38.862 người bị chẩn đoán bị ung thư vào năm 2014 cho thấy đàn ông và phụ nữ cao bị tăng nguy cơ ung thư và tử vong liên quan đến ung thư.

Các nghiên cứu khoa học khác cũng đã nhận thấy được việc phụ nữ cao thì thường hay dễ mắc các chứng bệnh như là ung thư buồng trứng, ung thư vú và những biểu hiện này tăng lên tới 20%. Đàn ông cao cũng dễ mắc các bệnh ung thư về đại tràng, tuyến tiền liệt, trực tràng.

3. Giảm nguy cơ bị khối máu đông

Người cao lớn có lối sống ít vận động hơn cho nên có nguy cơ phát triển khối máu đông hoặc là khối huyết tĩnh mạch cao hơn. Một nghiên cứu vào năm 2015 đã cho thấy đàn ông cao 1,95-2m sẽ có nguy cơ bị khối máu đông tới 2,5 lần.

4. Thông tin truyền đến não nhanh hơn

Nhà thần kinh học David Eagleman đã phát hiện ra rằng người cao nhận được thông tin chậm hơn so với người thấp. Người cao cần ít nhất 1/10 giây để có thẻ nhận được thông tin cảm giác từ mắt, mũi, tai, lưỡi, da vì thông tin cũng cần phải truyền tới một quãng thần kinh dài hơn nhiều. Đối với người cao thì “hiện tại “ của họ là”quá khứ” của người khác trong vòng 1/10 giây.

5. Năng động

Nhận được chiều cao hạn chế của mình cho nên những người nấm lùn thường hay cố gắng phát huy sở trường năng động và thông minh của mình. Hay bị chọc ghẹo cho nên họ cũng sẽ tìm được cách đối đáp rất là lanh lợi và hài hước nhất có thể.

6. Trong những trò chơi vận động

Nhận thức chiều cao hạn chế của mình, những cô nàng nấm lùn luôn cố gắng phát huy sở trường năng động, thông minh của bản thân. Hay bị chọc ghẹo, họ cũng sẽ học được cách đối đáp rất lanh lợi và hài hước.

Trong những trò chơi vận động và làm công việc nhà thì các cô nàng nấm lùn cũng là người đầu tiên lăng xăng làm tới việc này cho tới việc kia, vừa thể hiện được sự chăm chỉ hoạt bát ,đôi khi nấm lùn cũng phải khiến cho người khác ngoái lại nhìn dù có chiều cao hạn chế.

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục