Mon, 10 / 2014 8:12 pm | helios

Có thể bạn chưa biết thói quen ăn hoa quả, uống trà sau bữa ăn hay vô số những việc làm khác mà nhiều người có thói quen làm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mỗi ngày. Hãy cùng tham khảo để có thêm những kiến thức phòng tránh và rút kinh nghiệm cho […]

Có thể bạn chưa biết thói quen ăn hoa quả, uống trà sau bữa ăn hay vô số những việc làm khác mà nhiều người có thói quen làm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mỗi ngày. Hãy cùng tham khảo để có thêm những kiến thức phòng tránh và rút kinh nghiệm cho bản thân bạn nhé.

Hút thuốc lá sau khi ăn

Hút thuốc lá nói chung mọi lúc mọi nơi đều gây ảnh hưởng đến đường hô hấp, ảnh hưởng tới các chức năng của phổi, làm cơ thể người hút gầy rạc đi rất nhanh. Đặc biệt hút thuốc lá sau bữa ăn hàng ngày sẽ tăng mức độ gây hại cho cơ thể lên tới 10 lần. Nếu bạn mắc các chứng bệnh về đau dạ dày, đại tràng hay đường ruột thì tuyệt đối nên tránh xa thuốc lá, thuốc lá sẽ là kẻ thù số một làm hại sức khỏe của bạn.


Thói quen hút thuốc lá sau khi ăn có thể tăng mức độ gây hại lên 10 lần

Tắm ngay sau khi ăn

Quá trình tiêu hóa sẽ bị ngăn cản bởi lượng máu cần thiết cho quá trình này phải huy động đến các vùng như chân, tay nhiều hơn khi bạn tắm. Chính vì vậy mà bạn có thể bị đầy bụng, khó tiêu và có cảm giác khó chịu tức thời. Hãy chú ý thời gian nghỉ ngơi hợp lý sau bữa ăn để thức ăn kịp tiêu hóa. Thông thường, bạn nên nghỉ ngơi 30 phút sau đó đi tắm để đảm bảo thức ăn trong dạ dày kịp tiêu hóa.

Hãy lưu ý cần có một thời gian nghỉ ngời sau khi ăn hợp lý hãy tắm

Ngủ sau khi ăn

Bạn nên đặc biệt tránh nằm và ngủ sau khi mới ăn xong bởi lượng thức ăn trong dạ dày chưa được tiêu hóa, khi bạn nằm thì thức ăn rất khó tiêu hóa gây đầy bụng, cảm giác khó chịu không tốt cho sức khỏe.

Căng da bụng trùng da mắt là điều tất nhiên nhưng muốn giữ sức khỏe tốt không nên ngủ ngay sau khi ăn

Không ăn trái cây sau bữa ăn

So với những loại thức ăn khác thì trái cây là loại tiêu hóa chậm và được dạ dày lâu nhất nên khi ăn trái cây bạn nên ưu tiên lúc dạ dày bạn trống, chứa ít thức ăn để hoa quả dễ được tiêu hóa và dưỡng chất được hấp thụ. ads: xét tuyển hồ sơ trung cấp dược và trung cấp y học cổ truyền buổi tối đi học ngay tại Hà Đông

Ăn trái cây ngay sau bữa ăn khi dạ dày bạn vẫn căng tràn có thể gây viêm dạ dày cấp tính.ads: địa chỉ mua mật ong nguyên chấtphấn hoa mật ong ở Hà Nội. Vì vậy, sau bữa ăn bạn nên chờ một khoảng thời gian rồi mới ăn trái cây hoặc tốt nhất là có thể ăn trái cây vào buổi sáng khi dạ dày bạn vẫn còn trống rỗng, với chất dinh dưỡng cung cấp bạn có thể đủ năng lượng hoạt động trong ngày.

Nên ăn trái cây vào buổi sáng để khả năng tiêu hóa và hấp thụ được tốt hơn

Bài viết cùng chuyên mục