Fri, 01 / 2017 4:37 pm | nhatlam

Bạn muốn có một sức khỏe tốt thì ngay từ hôm nay bạn cần phải có những thay đổi tích cực trong cuộc sống hằng ngày. . Các chuyên gia đều có nhận định rằng có rất nhiều người đã có kế hoạt hết sức rõ ràng về việc làm sao để trong đầu năm […]

Bạn muốn có một sức khỏe tốt thì ngay từ hôm nay bạn cần phải có những thay đổi tích cực trong cuộc sống hằng ngày. .

Các chuyên gia đều có nhận định rằng có rất nhiều người đã có kế hoạt hết sức rõ ràng về việc làm sao để trong đầu năm mới phải có được một chế độ ăn dinh dưỡng, hình thành được các thói quen có lợi cho bản thân. Tuy nhiên số người thực hiện được những mục tiêu mà họ đã đưa ra để thành công thực sự là rất ít.

Dưới đây là 5 thay đổi nhỏ nhưng đầy ý nghĩa mà bạn dễ dàng thực hiện để có sức khỏe tốt.

1. Lưu tâm hơn tới việc ăn uống.

Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra thêm một chút thời gian để lên thực đơn đầy đủ các chất dinh dưỡng và hết sức phù hợp với nhu cầu của bản thân. Lựa chọn đồ ăn thông minh sẽ giúp cho bạn có được một chế độ ăn hết sức lành mạnh.

5-thay-doi-nho-nhung-mang-lai-suc-khoe-tot-cho-ban

Tiến sĩ David Cox, giám đốc y tế tại Headspace nói: "Bạn chỉ cần quan tâm hơn một chút đến thực phẩm mà bạn ăn hằng ngày thì đảm bảo rằng bạn cũng sẽ thấy năng lượng trong bạn ngày càng có được nhiều hơn”.

2. Đi ngủ và thức dậy đúng giờ

Rachel Salas là một giáo sư chuyên về thần kinh học, chuyên nghiên cứu về giấc ngủ đã cho biết : "Mọi người từ trước tới giờ chỉ hay coi trọng vào việc ngủ đủ giấc nhưng lại vô tình lãng quên thời gian biểu đi ngủ và thức dậy đúng theo giờ khoa học”.

Khoa học đã chỉ ra được thời điểm lí tưởng để đi ngủ tầm khoảng từ 21h đến 23h , ngủ từ 7-8 tiếng. Nếu như thực hiện được như thế thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng. Bạn hãy thử thực hiện vả cảm nhận những lợi ích của việc này nhé !

5-thay-doi-nho-nhung-mang-lai-suc-khoe-tot-cho-ban

3. Hãy tự tìm những bài tập luyện thể dục phù hợp với bản thân

Thay vì muốn đạt được tất cả mục tiêu về xây dựng cơ bắp, tăng tính linh hoạt của cơ hoặc là đốt cháy chất béo giống như ở phòng tập thì bạn nên tập trung lần lượt vào từng mục tiêu. Sau đó bạn hãy cố gắng tập luyện về các bài tập làm sao cho phù hợp với mục tiêu của mình

5-thay-doi-nho-nhung-mang-lai-suc-khoe-tot-cho-ban

4. Cắt giảm lượng đường

Nếu như tiêu thụ quá nhiều đường thì chất ngọt nhân tạo sẽ làm tăng nguy cơ bị mắc bệnh tim, béo phì và cả bệnh tiểu đường ở loại 2. Chính vì thế mà bạn nên cân nhắc, tính toán xem cơ thể của bạn cần bao nhiêu lượng đường là đủ. Nếu như cơ thể bạn thiếu đường thì bạn nên bổ sung còn nếu như thừa thì bạn nên cắt giảm.

Bác sĩ Chelsea Elkin nói: "Muốn cắt giảm được lượng đường thì bạn cần phải thực hiện theo một quá trình, giảm lượng đường dần qua từng bữa ăn chứ bạn không thể giảm được ngay sau một đêm”.

5-thay-doi-nho-nhung-mang-lai-suc-khoe-tot-cho-ban

5. Uống nhiều nước hơn một chút

Để không quên việc cần uống nước nhiều hơn thì bạn nên để một chai nước ngay ở trên bàn ăn, bàn làm việc hoặc là bất cứ ở nơi nào mà bạn cảm thấy mình hay sử dụng tới để không quên được việc này. Hãy uống một cốc nước trước khi bữa ăn hoặc là uống một chút khi bạn đang cảm thấy đói bụng.

Bạn đừng quá lo sợ bởi việc uống nước quá nhiều vì nước thực sự cần thiết cho việc thanh lọc cơ thể hằng ngày. Uống nước chỉ có lợi chứ không có hại cho nên bạn hãy biết loại bỏ những lo lắng không thực sự cần thiết đi nhé !

Trên đây là những thay đổi nhỏ mang lại sức khỏe tốt cho bạn , bạn nên áp dụng để có được một sức khỏe như ý nhé !

Bài viết cùng chuyên mục