Sat, 07 / 2016 8:46 am | nhatlam

Tóc mái hiện là môt đang được nhiều cô nàng ưa thích nhưng việc chải sấy hay tạo nếp vẫn chưa được các cô nàng làm đúng cách. Vậy làm thế nào để giữ nếp đẹp trong ngày nóng ẩm? hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có một mái tóc […]

Tóc mái hiện là môt đang được nhiều cô nàng ưa thích nhưng việc chải sấy hay tạo nếp vẫn chưa được các cô nàng làm đúng cách. Vậy làm thế nào để giữ nếp đẹp trong ngày nóng ẩm? hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có một mái tóc đẹp đúng kiểu nhé!.

Tóc mái là một trong những kiểu tóc giúp cho các cô nàng năng động và trẻ trung hơn. Khi tời khô lạnh thì nó dễ bị rối xù , khi trời nắng lên thì dễ bết dầu, dính vào cả trán và làm hỏng hết toàn bộ những kiểu tóc mà bạn đã tạo nếp suốt từ sáng. Vậy thì làm sao để luôn có một mái tóc hoàn hảo mà không làm bạn khó chịu? hãy học 5 mẹo nhỏ ở dưới đây nhé!.

1. Không dùng dầu xả

Dầu xả là sản phẩm không thể thiếu để tạo cho mái tóc của bạn suôn mượt nhưng chúng lại có tác dụng ngược, chính vì khả năng làm mềm mượt tóc cho nên dầu xả có thể khiến cho mái tóc của bạn mất đi sự đồng bộ và đặc biệt là nhanh bị bết dính khi trời nóng.

Tốt nhất là bạn nên chỉ thoa phần dầu vào chân tóc, thân tóc ở phía sau đầu chứ không nên thoa owrda đầu.

Nếu như bạn dùng thêm các sản phẩm dưỡng tóc, làm tăng độ ẩm như là mặt nạ ủ tóc, nếu như không cần thiết thì cũng đừng thoa vào tóc mái. Tốt nhất là khi gội đầu thì hãy nhớ rửa tay cho thật sạch lớp dầu xả, đừng để dầu xả dính vào tay mà luồn vào phần tóc mái

Để không bị rơi vào trường hợp này thì tốt nhất là sau khi đã gội sạch cho phần tóc mái trước thì hãy lấy một cái dây chun buộc lại ở phần trước trán để tránh trường hợp dầu vương vào.

2. Dưỡng tóc mái bằng dầu argan

Cách chăm sóc tóc mái đúng nhất đó là sau khi gội thì tốt nhất là hãy thoa một vài giọt dầu argan lên phần tóc máu rồi sau đó khẩn trương lấy máy sấy dùng lược tròn để làm phồng.

Dầu argan vừa giúp dưỡng ẩm lại giúp cho tóc chắc khỏe, tạo nên lớp bảo vê tóc trước hơi nóng cúa máy sấy, giúp tóc vào nếp sấy tốt hơn.

3. Dùng dầu gội khô

Khi đã để tóc mái, chắc chắn trong túi xách của bạn sẽ không thiếu chai dầu gội khô, nhất là đối với những bạn có tốc độ bết tóc nhanh. Thậm chí là khi chúng chưa bết thì bạn cũng nên xịt vào, nhất là vào những khi ngày hè nắng nóng để tạo lớp màng bảo vệ cho tóc không bị dính mồ hôi.

Khi dùng xịt khô hãy lấy một tay nâng tóc mái lên còn tay kia cầm chai dầu khô xịt từ dưới lên sau đó thì dùng ngón tay luồn qua cho đều hoặc là có thể dùng lược để chải cho dầu gội được tán đều.

4. Tỉa tóc thường xuyên

Tóc mái càng dài thì càng hay bị xẹp và mất nên, chính vì thế cho nên hãy chịu khó đi tỉa tóc thường xuyên, ít nhất là mỗi tháng một lần. Nêu snhu bạn cắt ở những salon lớn thì dịch vụ tỉa tóc mái thường hay được miễn phí và khi tỉa thì nên xin ý kiến của chuyên viên tư vấn để có được một mái tóc như ý muốn.

5. Chuẩn bị kẹp tăm

Hãy chuẩn bị sẵn vài ba cái kẹp tăm trong túi. Nếu như khi tóc mái bết dầu khó khắc phục thì cứ cài lọn tóc lên là xong. Hãy dùng dầu khô rồi xịt lên những chiếc kẹp tăm rồi sau đó mới cài lên phần tóc.

Nếu như không thích dùng kẹp tăm vì sợ bị rụng tóc thì bạn cũng có thể chuẩn bị một ít băng đô vải, giúp cho tóc tạo kiểu , đó cũng là xu hướng cho mùa hè năm nay, giúp cho gương mặt tươi sáng hơn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục