Mon, 10 / 2014 9:45 pm | helios

Đối với một số loại thực phẩm, cần có cách bảo quản riêng, bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm mất chất dinh dưỡng cần thiết vốn có tốt cho sức khỏe. Dưới đây là 5 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh nhà bạn: Khoai tây Là loại thực phẩm cung […]

Đối với một số loại thực phẩm, cần có cách bảo quản riêng, bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm mất chất dinh dưỡng cần thiết vốn có tốt cho sức khỏe. Dưới đây là 5 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh nhà bạn:

Khoai tây

Là loại thực phẩm cung cấp nhiều tinh bột cho cơ thể, bạn nên bảo quản khoai tây trong túi giấy hoặc nơi nhiệt độ bình thường thoáng mát để giữ được lượng tinh bột nhất định. Đặc biệt tránh sai lầm bảo quản khoai tây trong tủ lạnh bởi nhiệt độ thấp có thể làm hàm lượng tinh bột trong khoai tây biến đổi rất nhanh, ảnh hưởng đến hương vị của khoai tây. ads: xét tuyển hồ sơ trung cấp dược hà nội, trung cấp vật lý trị liệutrung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông

Bảo quản khoai tây trong tủ lạnh làm hàm lượng tinh bột biến đổi

Cà chua

Tủ lạnh sẽ không phải là nơi lý tưởng để bảo quản cà chua, nhiệt độ thấp sẽ làm cà chua nhanh mềm và hỏng nhanh hơn, càng không nếu bạn muốn để cà chua lâu hơn. Những thành phần dinh dưỡng tự nhiên và hương vị của cà chua sẽ bị mất đi rất nhiều.


Tủ lạnh không phải là nơi lý tưởng để bảo quản cà chua

Húng quế

Húng quế và cà chua đều là những thực phẩm ưa nóng, ưa nhiệt, chính vì vậy không nên bảo quản chúng trong tủ lạnh. Đối với húng quế, bạn hãy rửa qua nước sau đó cho vào túi ni lông và để hở miệng để trong chỗ dâm mát, thoáng khí.


Húng quế là loại rau ưa nhiệt

Quả bơ

Khi sử dụng bơ làm thực phẩm để chế biến và pha đồ uống thì bạn luôn muốn bơ chín mềm và có hương vị thơm ngon, bùi bùi. Môi trường tủ lạnh sẽ làm bơ chậm chín và không tạo được hương vị thơm ngon như để bơ bên ngoài. ads: địa chỉ mua mật ong nguyên chấtphấn hoa mật ong ở Hà Nội. Bạn nên chú ý điều này.


Bảo quản bơ trong tủ lạnh làm bơ lâu chín và mất đi hương vị thơm ngon

Hành tây

Nhiều người vẫn cho rằng, để trong môi trường nhiệt độ thấp thì hành tây sẽ được bảo quản và không mọc mầm nên thường cho chúng trong tủ lạnh. Đây là một sai lầm hoàn toàn, hành tây ở nhiệt độ bên ngoài đặc biệt là để trong túi giấy, rổ hoặc túi lưới sẽ không mọc mầm và giữ được độ dinh dưỡng cần thiết.


Bảo quản hành tây trong túi giấy, túi lưới sẽ giữ được độ dinh dưỡng vốn có

Bài viết cùng chuyên mục