Mon, 04 / 2018 8:44 am | helios

Không gian đô thị ngột ngạt khiến sẽ khiến cho con người cảm thấy áp lực và stress. Lúc này sự có mặt của thiên nhiên trong nhà sẽ giúp cho bạn cảm thấy thư giãn giảm bớt mệt mỏi sau ngày dài làm việc. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu […]

Không gian đô thị ngột ngạt khiến sẽ khiến cho con người cảm thấy áp lực và stress. Lúc này sự có mặt của thiên nhiên trong nhà sẽ giúp cho bạn cảm thấy thư giãn giảm bớt mệt mỏi sau ngày dài làm việc. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 5 gợi ý làm tiểu cảnh đẹp cho nhà phố.

Tiểu cảnh sân vườn hiện đang có mặt hầu hết trong các công trình nhà phố. Mặc dù không gian nhà phố chật hẹp nhưng nếu biết cách bố trí chắc chắn các bạn sẽ có một điểm nhấn tuyệt vời trong nhà.

5 Gợi ý thiết kế  tiểu cảnh đẹp cho nhà phố

Tiểu cảnh sân vườn đặt ở phía trước nhà

Tiểu cảnh sân vườn nằm ở khoảng sân trước nếu nhà nào chưa xây cận đất có thể bố trí rất đẹp. Bạn có thể đặt những chậu cây cảnh, thác nước hoặc vườn treo tường dọc hay trồng cây thân leo vừa đáp ứng diện tích hẹp vừa làm đẹp và xanh cho ngôi nhà.

5 Gợi ý thiết kế  tiểu cảnh đẹp cho nhà phố

Tiểu cảnh gầm cầu thang

Gầm cầu thang nhiều khi tưởng là góc chết mang sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần những người trong nhà. Tiểu cảnh sân vườn ở gầm cầu thang sẽ giúp tán xạ và giảm bớt tà khí giúp cho căn nhà của bạn thêm nhiều vượng khí. Vị trí này, các bạn nên đặt một tiểu cảnh khô, tiểu cảnh ướt cũng được. Các loại cây trồng thích hợp cho tiểu cảnh là vạn niên thanh, hồng môn, kim ngân, bạch mã, dương xỉ…

5 Gợi ý thiết kế  tiểu cảnh đẹp cho nhà phố

Tiểu cảnh ban công

Ban công tưởng chừng như là một vị trí thích hợp để chứa đồ và phơi quần áo. Nhưng nếu biết cách bố trí thì sẽ tạo thành nơi lý tưởng cho bạn và gia đình thư giãn. Tùy theo diện tích của ban công mà các bạn có thể thiết kế được một tiểu cảnh đẹp như ý. Bạn có thể bố trí một chiếc ghế dài hoặc 1 chiếc võng nhẹ ở nơi này sẽ biến thành không gian thư giãn của resort hạng sang. Sau đó kết hợp với tiểu cảnh đứng, tiểu cảnh khô hay đơn giản chỉ là những chậu hoa nhỏ…

5 Gợi ý thiết kế  tiểu cảnh đẹp cho nhà phố

Tiểu cảnh sân thượng

Sân thượng nếu còn diện tích lớn thì ngoài việc phơi đồ các bạn có thể biến nó thành nơi thư giãn tuyệt vời. Bạn có thể kê trên đây một bộ bàn ghế uống nước nhỏ để cuối tuần thư giãn bên cạnh đó có thể trồng cây xanh, trồng hoa cho không gian thêm đa sắc mắc. Nếu thích bạn có thể trồng hoa thân leo tán rộng để tạo vẻ đẹp lãng mạn.

5 Gợi ý thiết kế  tiểu cảnh đẹp cho nhà phố

Tiểu cảnh giếng trời

Giếng trời cũng là bộ phận khá quan trọng trong nhà phố. Đa phần nhà phố thường được xây theo kiểu nhà ống nên có thể thiếu ánh sáng và gió kém lưu thông. Nên các bạn có thể bố trí ở đây một khu vực tiểu cảnh nhỏ làm đẹp cho ngôi nhà. Ở phần giếng trời nếu các bạn làm khung sắt không hàn kính thì có thể bố trí trồng cây ở dưới trông sẽ đẹp mắt hơn.

Trên đây là 5 gợi ý tuyệt vời cho các bạn khi thiết kế tiểu cảnh cho nhà phố. Nếu các bạn muốn trang trí căn nhà theo phong cách đặc biệt hơn thì có thể tham khảo bài viết trên đây để biết thêm chi tiết.

Bài viết cùng chuyên mục