Thu, 02 / 2015 3:00 am | helios

Khi yêu ai cũng muốn mối tình của mình có một kết cục tốt đẹp, không ai muốn lãng phí thời gian vào những mối quan hệ không có tương lai. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cách xác định xem người mình đang hẹn hò có phải là một người bạn […]

Khi yêu ai cũng muốn mối tình của mình có một kết cục tốt đẹp, không ai muốn lãng phí thời gian vào những mối quan hệ không có tương lai. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cách xác định xem người mình đang hẹn hò có phải là một người bạn đời lý tưởng cho cuộc sống sau này không?

Bước 1: xác định rõ mục tiêu bản thân

Bạn đang hẹn hò với một chàng trai, mục đích hẹn hò của bạn là gì, bạn có xác định đó là người chồng tiềm năng của mình chưa? Hay yêu đương chỉ để khỏa lấp những năm tháng tuổi trẻ độc thân của mình? Hãy xác định rõ mục đích hẹn hò của mình, nếu có thể bày tỏ với người bạn trai của mình biết. Và hai người chỉ nên tiếp tục mối quan hệ khi có chung hướng đi, nếu chưa xác định rõ ràng mục đích thì việc yêu có thể khiến cả hai lãng phí thời gian ở hiện tại.

Bước 2: Thiết lập sự tương tác tình cảm giữa hai người                     

Bước tiếp theo bạn hãy xác định xem hai người có sẵn sàng chấp nhận nhau không. Nếu anh ấy thật sự yêu thương bạn sẽ thể hiện trực tiếp và có những phản ứng bạn có thể “nhận dạng” được ngay. Nếu thực sự xác định với bạn, anh ấy không chỉ quan tâm đến bạn mà bạn chàng còn muốn đặt nền tảng cho mối quan hệ tốt đẹp với cả người thân, gia đình của bạn. Khi chàng có ý định gặp gỡ gia đình bạn hay những người thân thiết mà bạn yêu quý là khi anh ấy thực sự yêu thương và xác định với bạn.

Tình cảm phải có sự cho đi và nhận lại giữa hai người 

Bước 3: Trải nghiệm cuộc sống cùng nhau

Trải nghiệm cuộc sống cùng nhau không có nghĩa là sống thử. Khi hai người yêu nhau, thực sự quan tâm đến nhau thì có thể nhận diện bằng cách họ quan tâm đến những vấn đề riêng trong cuộc sống của nhau như chuyện gia đình, tiền bạc, bạn bè, công việc,… bởi trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề phức tạp có thể xảy ra, khi đã vượt qua bước này thì hai người có thể là tri kỉ của nahu, có thể đồng cam cộng khổ bước cùng nhau trên con đường phía trước.

Hãy trải nghiệm cuộc sống cùng nhau để biết rằng hai người có hợp nhau 

Bước 4: tham khảo và lắng nghe ý kiến của gia đình và bạn bè

Khi yêu bạn thường hay bị mù quáng, đó là lý do vì sao bạn cần thực hiện bước tiếp theo này. Bạn đang cảm thấy rất hợp nhau, tình cảm hai người giành cho nhau là thật, không có một rào cản nào có thể cản trở hai người thì vẫn phải thực hiện bước tiếp theo này. Bởi ở một góc khuất nào đó, người ngoài cuộc vẫn nhìn ra đối tượng của bạn có vấn đề.

Bạn bè người thân bạn là những người sẽ khá hiểu và có cái nhìn nhận đúng đắn về đối tượng bạn đang yêu. Hãy tin họ, họ sẽ cho bạn những lời khuyên quý báu mong bạn hạnh phúc nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục