Mon, 11 / 2014 3:12 am | helios

Kiến trúc, nội thất, phong thủy có lẽ là những vấn đề cơ bản cần có trong một ngôi nhà. Hãy cùng tìm hiểu về những tiêu chí đánh giá một ngôi nhà đẹp này nhé. 1. Kiến trúc Kiến trúc của một ngôi nhà rất quan trọng, dù bạn có là người thiết kế thi […]

Kiến trúc, nội thất, phong thủy có lẽ là những vấn đề cơ bản cần có trong một ngôi nhà. Hãy cùng tìm hiểu về những tiêu chí đánh giá một ngôi nhà đẹp này nhé.

1. Kiến trúc

Kiến trúc của một ngôi nhà rất quan trọng, dù bạn có là người thiết kế thi công giỏi đến đâu thì việc thiết kế bản vẽ tạo nên khôn gian ngôi nhà cũng là bước tiền đề để có được một ngôi nhà đẹp.

 

2050196635_kien truc 8

Thiết kế kiến trúc rất quan trọng cho một ngôi nhà đẹp

Muốn có một kiến trúc nhà đẹp, bạn cần đến một người kiến trúc sư hoàn hảo và giàu kinh nghiệm. Việc lên ý tưởng là rất quan trọng, các mẫu nhà sẽ được thiết kế theo đúng ý bạn mong muốn. Nếu bạn mới chỉ có ý tưởng cho mình mà không thiết kế được thì hãy nhờ đến sự tư vấn của các nhà kiến trúc sư có kinh nghiệm để chỉnh sửa và giúp bạn những công việc còn lại nhé.

2. Nội thất

Không gian trong nhà cũng rất quan trọng, nó thể hiện sự sang trọng của ngôi nhà. Trong ngôi nhà thì nội thất chính là điểm nhấn đầu tiên để đánh giá. Thiết kế sao cho nội thất phù hợp với không gian, diện tích của căn hộ và cả phong thủy của căn hộ đó ra sao, nội thất trong các phòng như thế nào là điều hết sức quan trọng.

 

12-03-5

Nội thất rất quan trọng cho một ngôi nhà sang trọng

Phòng khách phải tạo được cảm giác sang trọng và lịch sự thể hiện được sự tôn trọng khách đến chơi nhà của gia chủ. Phòng ngủ cần sự yên tĩnh, không gian tình lặng cộng với cảm giác ấm cúng và gần gũi. Các vật dụng trong như sofa, kệ tủ tivi, lao rèm, bàn ghế và nhiều đồ nội thất khác kích thước nên phù hợp với diện tích và được sắp xếp một cách hài hòa hợp lý tạo không gian thoáng nhất cho mỗi căn phòng.

3. Phong thủy

Phong thủy rất quan trọng trong việc xây dựng nhà cửa, nếu muốn căn ngôi nhà và những thành viên trong gia đình mình không xảy ra điều gì, hãy chú ý đến phong thủy  trước khi xây dựng. Gia chủ có ăn nên làm ra hay không, có thu hút được luồng khí tốt vào nhà hay không đều là ở việc tuân theo phong thủy.

Phong thủy xác định cho bạn hướng nhà cần cần xây tốt nhất, hướng bố trí các căn phòng, bố trí cửa sổ và sắp xếp các đồ nội thất trong nhà.

Cùng với kiến trúc, nội thất thì phong thủy cũng là một điểm không thể thiếu khi nhắc đến kiến trúc nhà cửa.

Một ngôi nhà thiết kế đảm bảo được các yếu tố về phong thủy, kiến trúc và nội thất đều tốt thì đó là một căn nhà hoàn hảo.

Bài viết cùng chuyên mục