Fri, 07 / 2015 3:01 am | helios

Nước cam là loại thức uống chứa hàm lượng vitamin C lớn và nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, khi sử dụng không đúng cách thì nước cam cũng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là ba cách uống nước cam sai lầm mà nhiều người […]

Nước cam là loại thức uống chứa hàm lượng vitamin C lớn và nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, khi sử dụng không đúng cách thì nước cam cũng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

uong-nuoc-cam

Dưới đây là ba cách uống nước cam sai lầm mà nhiều người mắc phải:

1. Uống nước cam khi đang uống thuốc

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, axit trong nước cam có thể phá hủy cấu trúc hóa học của nhiều loại thuốc như thuốc chống ung thư, thuốc kháng sinh, thuốc trị bệnh về huyết áp… Bên cạnh đó, trong nước cam còn chứa một số chất có khả năng làm cản trở và tác động tiêu cực đến quá trình hoạt hóa của các loại men vận chuyển thuốc. Ads: Trường cao đẳng y dược Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế hà nội năm 2016

Do đó, khi đang uống thuốc kháng sinh, thuốc trị bệnh về huyết áp hay các loại thuốc phòng chống và điều trị ung thư, các bạn không nên sử dụng nước cam, tránh làm giảm tác dụng của thuốc.

2. Uống nước cam trước khi đi ngủ

Nước cam có đặc tính lợi tiểu, khi bạn uống nước cam vào buổi tối, cơ quan bài tiết không được nghỉ ngơi, lại sinh ra chứng tiểu đêm nhiều lần, làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.ads: địa chỉ mua phấn hoa mật ong ở hà nội. Không những thế, lượng đường nhiều, chất xơ ít khiến nước cam không có lợi cho hệ tiêu hóa và có thể làm tăng lượng đường trong máu, dẫn tới giấc ngủ không sâu và dễ gặp ác mộng.

3. Uống ngay sau khi ăn hải sản

Cách đây không lâu, báo chí Đài Loan đã đưa tin về một người phụ nữ đột tử trong tình trạng trúng độc thạch tín do uống nước cam kèm với hải sản có vỏ.ads. địa chỉ bán mật ong nguyên chất ở hà nội. Lý giải cho vụ việc, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, hàm lượng lớn asen pentavenlent trong các loại hải sản vốn không gây hại cho cơ thể, nhưng khi kết hợp với các thực phẩm giàu vitamin C như nước cam thì chúng lại bị chuyển hóa thành asen trioxide (thường gọi là thạch tín), dẫn tới ngộ độc cấp tính và đe dọa tính mạng.

Do vậy, cần đặc biệt lưu ý không được uống nước cam hay bất cứ loại nước giàu vitamin C nào khác sau khi vừa ăn hải sản./.

Bài viết cùng chuyên mục