Sun, 06 / 2015 9:17 pm | helios

Rửa mặt là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong mọi phương thức chăm sóc da. Tuy nhiên, có rất nhiều người không coi trọng bước này và thường mắc phải những sai lầm tai hại, không chỉ làm ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ dưỡng chất của da mà còn làm da […]

Rửa mặt là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong mọi phương thức chăm sóc da. Tuy nhiên, có rất nhiều người không coi trọng bước này và thường mắc phải những sai lầm tai hại, không chỉ làm ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ dưỡng chất của da mà còn làm da xấu đi trông thấy.

Dưới đây là một số sai lầm phổ biến liên quan tới việc sửa mặt mà các chị em nên tránh:

1. Chọn sai sản phẩm

Sửa rửa mặt là sản phẩm cần thiết để loại bỏ bụi bẩn và lớp dầu trên da, giúp làn da khỏe mạnh, tưới sáng, dễ hấp thu dưỡng chất hơn. Tuy nhiên, mỗi loại da lại phù hợp với một loại sửa rửa mặt khác nhau. Vì thế, nếu chọn sai sửa rửa mặt không phù hợp với da, hoặc mua phải sửa rửa mặt kém chất lượng, tính tẩy cao sẽ tăng nguy cơ kích ứng, làm da sưng đỏ, thậm chí nổi mụn và bị viêm da.

2. Rửa mặt quá nhiều

sai-lam-khi-rua-mat]

Tất cả mọi thứ dù rất tốt, nhưng nếu vượt quá giới hạn thì đều phản tác dụng. Rửa mặt vốn là để loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi, lớp trang điểm hay lớp dầu tự nhiên. Tuy nhiên, khi bạn rửa mặt quá nhiều lần sẽ khiến da bị bào mòn, kích ứng và kích thích tiết dầu, dẫn tới khô da hoặc nhờn, dễ sinh mụn.

Mỗi ngày chỉ nên rửa mặt 2 lần vào buổi sáng khi mới thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu không trang điểm, ít đổ mồ hôi và không bị bụi bẩn thì buổi tối chỉ nên rửa mặt với nước ấm, không nên dùng sửa rửa mặt.

3. Dùng nước quá nóng

Mặc dù rửa mặt bằng nước nóng mang lại cảm giác dễ chịu, nhưng đồng thời nhiệt độ quá cao cùng khiến da bị khô do mất lớp dầu bảo vệ, kích thích sản xuất chất nhờn và tác động xấu tợi độ đàn hồi của da.

Để làm sạch da hiệu quả, nhẹ nhàng chỉ nên sử dụng nước ấm (khoảng 40 độ) để rửa mặt là thích hợp nhất.

Bài viết cùng chuyên mục