Tue, 07 / 2015 8:52 pm | helios

Làn dạ nhạy cảm khiến chị em phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ viêm da, nám da, mụn trứng cá… từ những tác động ngoài môi trường. Dưới đây là 3 nguyên tắc cần thiết cho quá trình chăm sóc da nhạy cảm mà chị em cần ghi nhớ: 1. Thoa kem chống […]

Làn dạ nhạy cảm khiến chị em phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ viêm da, nám da, mụn trứng cá… từ những tác động ngoài môi trường.

Dưới đây là 3 nguyên tắc cần thiết cho quá trình chăm sóc da nhạy cảm mà chị em cần ghi nhớ:

1. Thoa kem chống nắng

Nhiều quan điểm cho rằng da nhạy cảm không thích hợp với bất kỳ loại mỹ phẩm nào, kể cả kem chống nắng. Tuy nhiên, đây là quan điểm hết sức sai lầm. Trên thực tế, làn da nhạy cảm rất dễ bị ánh nắng mặt trời tác động, gây hại nhiều hơn so với da thường. 

Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nộicao đẳng điều dưỡng và liên thông cao đẳng y tế Hà Nội cấp bằng chính quy theo chuẩn của Bộ Giáo Dục và Y Tế

Do đó, dùng kem chống nắng dành riêng cho da nhạy cảm với chỉ số SPF từ 30 trở lên là việc cần thiết để bảo vệ da khỏi tác động của các tia UV.

2. Hiểu rõ về kích ứng da

cham-soc-da-nhay-cam

Kích ứng da là hiện tượng khác phổ biến đối với da nhạy cảm, hiện tượng này có thể xuất hiện ở bất cứ bộ phận nào, những nhiều nhất vẫn là vùng da mặt. Thực tế, da của bạn trở nên nhạy cảm hơn là do bị tổn thương hàng rào chức năng, gây nên tình trạng mất nước, từ đó các tác nhân từ môi trường dễ dàng xâm nhập, gây hại cho da.

Do vùng da mặt không được che chắn kỹ càng (bằng trang phục) như những bộ phận khác nên các triệu chứng kích ứng sẽ nặng hơn. Da của bạn thường bị kích ứng do tác động của ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, hoặc một thành phần nào đó trong mỹ phẩm.

Khi hiểu rõ về kích ứng da, bao gồm cả nguyên nhân, triệu chứng và hướng xử lý thì bạn có thể chăm sóc và bảo vệ da một cách toàn diện hơn.

3. Chọn kem dưỡng ẩm

Da nhạy cảm rất dễ bị mụn, do đó, các bạn cần rất thận trọng khi lựa chọn kem dưỡng ẩm. Tốt nhất, hãy lựa chọn những loại kem có thành phần tự nhiên, tính chất dịu nhẹ, dồng thời tránh xa những sản phẩm chứa axit alpha hydroxy…

Bài viết cùng chuyên mục