Sun, 02 / 2015 6:50 pm | helios

Khuôn mặt bạn sẽ trở nên không rạng ngời và thiếu sức sống nếu mắc chứng thâm mắt. 2 bài thuốc lá dưới đây sẽ giúp bạn xóa tan quầng thâm mắt, cho bạn sở hữu một gương mặt rạng ngời tươi sáng. Lá bạc hà Lá bạc hà có thể chữa quầng thâm mắt […]

Khuôn mặt bạn sẽ trở nên không rạng ngời và thiếu sức sống nếu mắc chứng thâm mắt. 2 bài thuốc lá dưới đây sẽ giúp bạn xóa tan quầng thâm mắt, cho bạn sở hữu một gương mặt rạng ngời tươi sáng.

Lá bạc hà

Lá bạc hà có thể chữa quầng thâm mắt rất hiệu quả đồng thời cách thực hiện cũng khá đơn giản. Lá bạc hà cũng khá phổ biến, dễ kiếm.

Lá bạc hà đã lấy, đem rửa sạch, để cho ráo nước sau đó cho vào máy xáy sinh tố ngiền nhuyễn hoặc cho vào cối giã cho nát nhuyễn. Tiếp tục cho hỗn hợp ra bình  khi đã xay nhuyễn và vắt thêm ½ quả chanh.

Sử dụng hỗn hợp đắp trực tiếp lên vùng quầng thâm quanh mắt, ngồi thư giãn cho tinh chất hỗn hợp ngấm sâu vào da trong vòng 20 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh và sử dụng khăn bông mềm để thấm khô.


Lá bạc hà chữa quầng thâm mắt hiệu quả 

Rau mùi tây

Lấy một nắm rau mùi tây, dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn lá, không giống như lá bạc hà, đối với rau mùi tây, bạn cần xay thật nhuyễn cho đến khi nó phát hành nước trong lá.

Ads: Thông tin tuyển sinh cao đẳng dược hà nội, xét tuyển hồ sơ trung cấp y học cổ truyền liên thông cao đẳng y tế hà nội năm 2016

Tiếp tục đổ một muỗng canh nước nóng và khi bạn đang xay để tạo thành hỗn thành hỗn hợp và khuấy đều. Nếu có thể, để phát huy hiệu quả hơn bạn cũng có thể kết hợp rau mùi tây với sữa chua.

Cùng với lá bạc hà, mùi tây cũng chữa quầng thâm mắt hiệu quả 

Sau khi đã tạo thành hỗn hợp lỏng, nước đã nguội, sử dụng hai quả bóng bông để hấp thụ nước mùi tây lại. Sử dụng hai quả bóng bông đó đắp lên mắt và giữ chúng trong 10 phút.

Để phát huy tối đa tác dụng hết quầng thâm mắt, bạn nên thực hiện đều đặn biện pháp này 2 lần mỗi tuần. Sau một vài tuần bạn sẽ thấy sự thay đổi đáng ngờ, khả quan hơn trên khuôn mặt của mình lấy lại sự tự tin vốn có.

 

Bài viết cùng chuyên mục